Cách làm lẩu bò viên sa tế thơm nóng cực hấp dẫn tại nhà

CГЎch lГ m lбє©u bГІ viГЄn sa tбєї thЖЎm nГіng cб»±c hấp dбє«n tбєЎi nhГ

Bạn đang đọc: Cách làm lẩu bò viên sa tế thơm nóng cực hấp dẫn tại nhà

Vào những ngày se lạnh của Hà Nội, cả nhà cùng nhau quây quần bên nồi lẩu bò viên sa tế thật ngon và ấm cúng phải không nào. Nồi lẩu nóng hổi nghi ngút dậy lên hương thơm nồng của sả, vị ngọt đậm đà của thịt bò hòa với vị cay nồng của sa tế, đậm đà từ xương hầm, dùng kết hợp cùng các loại rau và thịt bò viên ngon tuyệt cú mèo, thưởng thức đến đâu là thấy “thấm” đến đó. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm lẩu bò viên tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Xem ngay cách nấu các món lẩu ngon tại cách làm bếp !

Nguyên liệu làm món lẩu bò viên chuẩn

  • 1 kg xương ống bò (hoặc xương đuôi bò)
  • 300 gram thịt bò viên
  • 300 gram thịt thăn bò thái mỏng
  • 5-6 nhánh sả
  • 1/2 củ hành tây, vài nhánh hành lá
  • Muối, hạt nêm, ớt quả, ớt bột, nước mắm, tỏi
  • Rau ăn kèm: cải thảo, cải bẹ xanh, cải bó xôi (hoặc các loại rau khác tùy theo sở thích của các nàng)
  • Có thể thêm các loại nấm ăn kèm (nếu thích)
  • Cá viên, đậu phụ (có thể thêm tùy sở thích)
  • Mỳ (hoặc bún) ăn kèm lẩu

Công thức thực hiện món lẩu bò viên

Bước 1: Để thực hiện món lẩu bò viên, chúng ta cần sơ chế các nguyên liệu trước. Đầu tiên, sả tước bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch, cắt khúc ngắn tầm 4-5cm. Một nửa số sả sẽ đem bằm nhuyễn, nửa còn lại thì đem ninh cùng nước dùng lẩu bò các nàng nhé.

Cách làm lẩu bò viên sa tế thơm nóng cực hấp dẫn tại nhà

Bước 2: Tiếp theo sử dụng xương ống bò để nước dùng có hương vị đặc trưng riêng và thơm ngon hơn. Xương ống mua về rửa sạch nhìu lần với nước. Đun sôi 1 nồi nước, cho vào trong nồi 1 thìa giấm ăn, 1 chút muối, đợi nước sôi thì cho xương bò vào đun sôi chừng 10 phút sau đó đổ ra rổ, rửa lại cho thật sạch nhiều lần với nước nhé.

Cách làm lẩu bò viên sa tế thơm nóng cực hấp dẫn tại nhà

Bước 3: Tiếp theo, chúng mình cùng bắt tay vào chế biến nước dùng – linh hồn cho món lẩu bò này nhé. Cho xương bò vào trong nồi, trút nước vào ngập mặt xương. Thêm sả, 1/4 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, đun sôi nhẹ lăn tăn, thỉnh thoảng dùng muôi các nàng hớt hết bọt đen để nước dùng được trong và ngon hơn.

Cách làm lẩu bò viên sa tế thơm nóng cực hấp dẫn tại nhà

Bước 4: Hành lá rửa sạch với nước, cắt khúc tầm 3cm.

Tìm hiểu thêm: Gợi ý cách làm bát sinh tố cam tăng cường miễn dịch

Cách làm lẩu bò viên sa tế thơm nóng cực hấp dẫn tại nhà

Các loại rau ăn kèm rửa sạch với nước, cắt thành khúc dài. Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo

Bước 5: Đun nóng 2 thìa nhỏ dầu điều, cho tỏi vào phi thơm cùng dầu điều. Tiếp đó, cho sả đã bằm nhuyễn ở bước 1 vào xào thơm trên lửa vừa. Xào được khoảng 5 phút thì các rưới chút nước mắm, 1 thìa ớt bột (nếu thích măm cay các nàng cho tăng lượng ớt bột lên nhé), đun khoảng 2 phút trên lửa hơi nhỏ rùi tắt bếp.

Cách làm lẩu bò viên sa tế thơm nóng cực hấp dẫn tại nhà

Như vậy là phần chuẩn bị nguyên liệu cho nồi lẩu bò viên đã được hoàn thành. Cùng gắp ra nồi lẩu và thưởng thức ngay thôi nào!

Cách làm lẩu bò viên sa tế thơm nóng cực hấp dẫn tại nhà

>>>>>Xem thêm: Công thức Sangria lựu tốt nhất cho mọi bữa tiệc

Video hướng dẫn làm lẩu bò viên sa tế ngon nhất

Thông tin cách nấu lẩu bò viên tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 3-4
  • Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 620 calories

Hướng dẫn cách làm lẩu bò thЖЎm ngon tбєЎi nhГ

Xem cách làm lẩu bò nhúng dấm siêu ngon

Học cách làm lẩu bò thập cẩm thЖЎm ngon hấp dбє«n tбєЎi nhГ

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món lẩu bò viên đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *