Cách làm Kem Semifreddo mâm xôi với các loại quả mọng

Cách làm Kem Semifreddo mâm xôi với các loại quả mọng

Bạn đang đọc: Cách làm Kem Semifreddo mâm xôi với các loại quả mọng

Kem Semifreddo mâm xôi là một món tráng miệng cổ điển của Ý. Loại kem này có kết cấu một nửa đông lạnh, một nửa kem mềm xốp tạo nên sự độc đáo cho nó. Không giống như kem thông thường được đánh bông và sau đó được đông lạnh hoàn toàn, món kem “đông nửa phần” (semifreddo) được chế biến và đặt như một ổ bánh mì sandwich. Nó thường được phục vụ dưới dạng lát và ăn kèm với trái cây.

Cách làm Kem Semifreddo mâm xôi với các loại quả mọngCách làm Kem Semifreddo mâm xôi với các loại quả mọng

Có rất nhiều phiên bản cho món kem thơm ngon này, tuy nhiên hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một loại kem semifreddo quả mâm xôi và vani với nhiều quả mọng tươi. Món tráng miệng này rất dễ làm và trông giống như một người chuyên nghiệp đã làm. Đó là một ý tưởng tuyệt vời khi kết thúc bữa tiệc tối, vì vậy đừng ngại thể hiện kỹ năng làm kem semifreddo tuyệt vời của bạn và khiến khách của bạn phải trầm trồ. Với đầy trái cây tươi, mỗi miếng kem này có vị như mùa hè.

Cách làm Kem Semifreddo mâm xôi với các loại quả mọng

Cách làm Kem Semifreddo mâm xôi với các loại quả mọng

Thành phần

3 lòng đỏ trứng 1 quả trứng 150 gram đường nâu 400 ml Whipping Cream 1 muỗng canh chiết xuất vani Mâm xôi nghiền nhuyễn (Raspberry Puree) Các loại quả mọng tươi (mâm xôi, dâu tây, việt quất)
Hạt hồ trăn

Thiết bị: Bát lớn Khuôn loaf Tủ đông Máy đánh trứng cầm tay Phới lồng Màng bọc thực phẩm Thìa silicon
Muỗng múc canh Ladle

Cách làm Kem Semifreddo mâm xôi với các loại quả mọng

Các bước làm kem Semifreddo mâm xôi quả mọng

1. Trong một bát lớn, cho ba lòng đỏ và một quả trứng vào.

Cách làm Kem Semifreddo mâm xôi với các loại quả mọng

2. Cho đường nâu vào trứng

Cách làm Kem Semifreddo mâm xôi với các loại quả mọng

3. Trộn đều

Cách làm Kem Semifreddo mâm xôi với các loại quả mọng

4. Đánh trứng và đường bằng máy cầm tay.

Cách làm Kem Semifreddo mâm xôi với các loại quả mọng

5. Trong một bát khác, cho whipping cream và chiết xuất vani vào

Cách làm Kem Semifreddo mâm xôi với các loại quả mọng

6. Đánh bằng máy cầm tay cho đến khi bông xốp

Tìm hiểu thêm: Cách ủ giá đỗ bằng cát an toàn cho những món ăn ngon

Cách làm Kem Semifreddo mâm xôi với các loại quả mọng

7. Đổ hỗn hợp trứng vào kem đã đánh bông

Cách làm Kem Semifreddo mâm xôi với các loại quả mọng

8. Trộn hai hỗn hợp với nhau

Cách làm Kem Semifreddo mâm xôi với các loại quả mọng

9. Dùng mang bọc thực phẩm bọc khuôn loaf hình chữ nhật. Cho một muôi hỗn hợp vào đáy khuôn

Cách làm Kem Semifreddo mâm xôi với các loại quả mọng

10. Đổ một ít mâm xôi đã xay nhuyễn/nghiền mịn vào

Cách làm Kem Semifreddo mâm xôi với các loại quả mọng

11. Thêm lên trên với một số quả mọng (việt quất, mâm xôi tươi) và hạt dẻ cười

Cách làm Kem Semifreddo mâm xôi với các loại quả mọng

12. Đặt một lớp kem khác và đổ thêm hỗn hợp mâm xôi

Cách làm Kem Semifreddo mâm xôi với các loại quả mọng

13. Lên trên một lần nữa với hạt dẻ cười và quả mọng tươi.

Cách làm Kem Semifreddo mâm xôi với các loại quả mọng

14. Đông lạnh ít nhất sáu giờ hoặc qua đêm

Cách làm Kem Semifreddo mâm xôi với các loại quả mọng

15. Cho semifreddo đông lạnh ra đĩa, đổ một ít hỗn hợp mâm xôi

Cách làm Kem Semifreddo mâm xôi với các loại quả mọng

16. Trang trí với quả mọng và thưởng thức!

Cách làm Kem Semifreddo mâm xôi với các loại quả mọngCách làm Kem Semifreddo mâm xôi với các loại quả mọng

>>>>>Xem thêm: Cách làm xôi lá cẩm đơn giản ai cũng làm được để cúng ông bà ngày Trung Thu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *