Cách làm đuôi bò sốt vang thơm ngon hấp dẫn tại nhà

Cuối tuần có lẽ là thời gian cả gia đình quây quần bên mâm cơm ấm cúng sau một tuần học tập và làm việc vất vả. Hãy để món đuôi bò sốt vang làm mới khẩu vị cho bữa ăn nhà bạn. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm đuôi bò sốt vang tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm đuôi bò sốt vang thơm ngon hấp dẫn tại nhà

Nguyên liệu làm món đuôi bò sốt vang

  • Đuôi bò: 500 gr
  • Cà chua: 2 quả
  • Cà rốt: 1 củ
  • Khoai tây: 4 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Rượu vang đỏ: 1 chén
  • Tương cà chua
  • Gừng: 1 nhánh
  • Tỏi: 5 nhánh
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu xay nhỏ, ngũ vị hương.

Cách làm đuôi bò sốt vang thơm ngon hấp dẫn tại nhà

Các bước thực hiện món đuôi bò sốt vang

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đuôi bò mua về các bạn rửa sạch bằng nước lạnh rồi bóp qua với muối. Đun một nồi nước sôi cùng vài lát gừng sau đó chần sơ đuôi bò để khử hết mùi hôi. Sau đó, rửa lại đuôi bò một lần nữa cho sạch rồi cắt thành khúc vừa ăn khoảng 2-3 cm.

Cách làm đuôi bò sốt vang thơm ngon hấp dẫn tại nhà

Gừng cạo vỏ, băm nhỏ.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi bổ thành miếng vuông vừa ăn.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm hủ tiếu Nam Vang ngon đơn giản tại nhà

Cách làm đuôi bò sốt vang thơm ngon hấp dẫn tại nhà

Hành tây bóc vỏ, sau đó bổ múi cau vừa ăn;

Cà chua rửa sạch, thái thành múi cau.

Bước 2: Tiến hành nấu đuôi bò sốt vang

Ướp đuôi bò trong 30 phút với một ít gừng băm cùng 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa cafe ngũ vị hương, rượu vang đỏ, 1 thìa canh sốt cà chua, 2 thìa cafe đường.

Bắc chảo lên bếp và làm nóng. Cho thêm 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi rồi thả cà chua vào xào nhừ, thêm một thìa cafe hạt nêm cho đậm vị. Sau đó, cho đuôi bò vào xào cho săn lại rồi thêm 2 bát con nước vào nồi để ninh mềm đuôi bò.

Cách làm đuôi bò sốt vang thơm ngon hấp dẫn tại nhà

Khi nước sôi được 30 phút, bạn cho toàn bộ phần khoai tây, hành tây, cà rốt đã sơ chế vào hầm cùng. Các bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, ninh thêm khoảng 15-20 phút đến khi phần nước còn lại sền sệt là món đuôi bò sốt vang đã chín mềm.

Cách làm đuôi bò sốt vang thơm ngon hấp dẫn tại nhà

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách pha nước chấm nộm sứa ngon mê ly

Video hướng dẫn làm đuôi bò sốt vang ngon nhất

Thông tin cách nấu đuôi bò sốt vang tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 3-4
  • Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 420 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món đuôi bò sốt vang đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *