Cách làm dưa leo ngâm chua ngọt khá đơn giản, nguyên liệu cũng vô cùng quen thuộc và dễ kiếm, đặc biệt món ăn này có vị chua chua ngọt ngọt, giòn giòn vô cùng thơm ngon được nhiều người ưa thích. Món dưa chuột muối chua cay này ăn kèm với thịt luộc hay đồ kho đều vô cùng hấp dẫn.
Bạn đang đọc: Cách làm dưa leo ngâm chua ngọt giòn rụm siêu hấp dẫn
Cùng chúng mình tìm hiểu cách làm dưa chuột muối Hàn Quốc siêu ngon ngay sau đây nhé.
Cách làm dưa leo ngâm chua ngọt nguyên quả
Cách làm dưa chuột ngâm chua ngọt nguyên quả
Nguyên liệu cho cách làm dưa leo ngâm chua ngọt
- Dưa leo quả non, nhỏ hay còn gọi là dưa leo baby: 500g
- Đường: 300g
- Giấm: 300ml
- Muối: 1 thìa cà phê
- Ớt sừng
- Gừng
- Tỏi
- Dụng cụ: bát, hũ thủy tinh sạch có nắp,…
Nguyên liệu làm dưa leo ngâm chua ngọt
Các bước thực hiện món dưa leo ngâm chua ngọt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Dưa leo rửa sạch ngâm muối loãng khoảng 30 phút, vớt ra để dưa leo thật khô.
Dưa leo rửa sạch, lau khô
Gừng rửa sạch cạo vỏ rồi thái lát mỏng.
Gừng thái lát
Ớt rửa sạch để nguyên quả.
Ớt để nguyên quả, rửa sạch
Tỏi bóc vỏ, cắt đôi.
Tỏi bóc vỏ
Bước 2: Nấu nước giấm đường ngâm dưa leo
Cho giấm hòa toan với đường, muối rồi đặt lên bếp đun sôi cho hỗn hợp tan hoàn toàn, sau đó để nguội.
Nấu nước ngâm dưa leo
Bước 3: Muối dưa leo
Cách muối dưa leo để được lâu là dưa leo phải lau thật khô, hũ thủy tinh phải sạch, không có nước bám. Xếp dưa leo vào hũ thủy tinh cho tỏi, ớt, gừng vào và đổ nước giấm đường vào ngập hết dưa leo rồi đậy kín.
Cho dưa leo vào hũ và đổ nước ngâm
Bước 4: Hoàn thành cách làm dưa leo ngâm chua ngọt
Dưa leo ngâm khoảng 3 ngày để nơi thoáng mát là có thể ăn được. Cho dưa leo ra đĩa dùng với thịt kho hay thịt luộc là chúng ta đã hoàn thành cách làm dưa leo ngâm chua ngọt rồi.
Hoàn thành món dưa leo ngâm chua ngọt
Cách làm dưa leo ngâm chua ngọt cuộn
Cách làm dưa leo ngâm chua ngọt cuộn
Nguyên liệu làm dưa leo ngâm chua ngọt cuộn
- Dưa leo: 1 trái to
- Ớt xanh
- Ớt chuông vàng: 1 quả
- Ớt chuông đỏ: 1 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Dưa lê: 1 quả
- Cần tây loại nhỏ
- Đường, muối
Các bước làm dưa leo ngâm chua ngọt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Dưa leo rửa sạch, bào dưa thành những lát mỏng theo chiều dài.
Tìm hiểu thêm: Học ngay cách giấm giá đỗ cực đơn giản ngay tại nhà
Dưa chuột nạo
Ớt chuông vàng và ớt chuông đỏ rửa sạch, thái thanh dài, nhỏ.
Ớt chuông thái sợi
Củ cải rửa sạch, bào lát mỏng, dài.
Củ cải thái mỏng
Cà rốt thái sợi.
Cà rốt thái sợi
Cần tây lấy nguyên thân rồi rửa sạch, để ráo.
Cần tây lấy thân rồi rửa sạch
Lê gọt vỏ.
Lê gọt vỏ
Bước 2: Cuốn dưa leo ngâm chua ngọt
Cho lát củ cải lên trên lát dưa leo, đặt ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng, cà rốt, thái sợi vào rồi cuộn tròn. Dùng cây cần tây cố định lại.
Dưa chuột cuốn
Bước 3: Làm nước lê ngâm dưa leo
Lê gọt vỏ rồi bào nhỏ cho vào bát nước cùng một ít muối, đường rồi khuấy tan. Dùng lọc lọc lấy nước.
Lấy nước lê ngâm dưa chuột
Bước 4: Cho dưa chuột vào khay ngâm
Xếp dưa chuột vào trong khay thủy tinh sau đó đổ nước lê vào ngập các cuộn dưa leo. Đậy kín nắp rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh nửa ngày là được.
Xếp dưa chuột vào khay rồi đổ nước lê ngâm
Bước 5: Hoàn thành cách làm dưa leo ngâm chua ngọt
Dưa leo gắp ra đĩa ăn cùng với thịt luộc, đồ kho là ngon hết sảy.
>>>>>Xem thêm: Công thức làm salad trái cây 7 màu với nước chanh mật ong
Hoàn thành cách làm dưa leo ngâm chua ngọt
Trên đây là 2 cách làm dưa leo ngâm chua ngọt siêu ngon, đơn giản và hấp dẫn. Ngoài ra, các bạn cũng có thể làm món dưa mắm dưa leo, cách làm dưa chuột góp, cách làm dưa leo muối mặn đều thơm ngon, tuyệt hảo. Cùng lưu lại và thực hiện cách làm dưa leo ngâm chua ngọt với chúng mình nha, chúc các bạn thành công.