Đậu phụ Tứ Xuyên là 1 trong 10 món ngon nổi tiếng của Trung Quốc. Với phần mềm đậu hũ cùng hương vị cay đầu tiên, ai thử một lần cũng phải nhớ! Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm Đậu phụ tứ xuyên hấp dẫn tại nhà trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm đậu phụ tứ xuyên cay chuẩn vị đơn giản tại nhà
Nguyên liệu làm đậu phụ Tứ Xuyên
- 1 hộp đậu non (vuông góc, chín)
- 100g thịt heo xay (hoặc thịt bò xay)
- 1 củ tỏi, 3 cây hành, 1/4 củ
- 10g bột
- 1 thìa sa tế, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa dầu mè.
Cách làm món đậu phụ Tứ Xuyên Trung Quốc
Bước 1:
Băm nhỏ, mài và trắng phần của cây hành rồi cho vào phi thơm với bột.
Bước 2:
Cho sa tế, dầu hào và dầu mè vào sân bay, dầu lửa khoảng 1 ‘.
Bước 3:
Time thì cho tiếp thịt vào xào. Các bạn chú thích thêm xì dầu cho vừa miệng nhé!
Bước 4:
Khi thịt gần chín, bạn cho đậu phụ vào chảo.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bát sinh tố xanh cầu vồng tốt cho sức khỏe
Bước 5:
Đảo nhẹ nhàng và lắc thường xuyên để nổi lên. Cho thêm chút nước, hạ nhỏ lửa và thêm khoảng 3 ‘- 5’ nữa thì tắt bếp.
Và đây là thành phẩm:
>>>>>Xem thêm: 2 cách nấu lẩu bò nấm ngon, siêu đơn giản tại nhà
Video hướng dẫn làm đậu phụ tứ xuyên ngon nhất
Thông tin cách nấu đậu phụ tứ xuyên tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 25M
- Tổng thời gian : 50M
- Số lượng người ăn : 2-3
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 620 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Đậu phụ tứ xuyên hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công!