Cách làm đậu hũ non ngon tại nhà

Đậu hũ non là loại thực phẩm được nhiều người yêu thích nhờ hương vị tự nhiên, béo thơm. Tuy nhiên, với tình trạng đậu hũ sử dụng thạch cao trong khâu chế biến đã gây ra không ít ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Vậy tại sao, bạn không ghi lại ngay cách làm đậu hũ non không dùng thạch cao để tự tay thực hiện món ăn này, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.Hãy vào bếp cùng Cách Làm Bếp làm món này ngay nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm đậu hũ non ngon tại nhà

Nguyên liệu làm tàu hũ non bao gồm

  • 200g đậu nành
  • 3 muỗng canh giấm
  • 2/3 muỗng cà phê muối

Hướng dẫn cách làm tàu hũ non tại nhà bao gồm

Bước 1: Sơ Chế Đậu Nành

Ngâm đậu nành với 1 lít nước trong 10 tiếng. Sau khi ngâm xong, bạn bóp để tách vỏ đậu nành. Tiếp theo, bạn rửa qua nước, đãi vỏ và loại bỏ những hạt hư.

Cho đậu đã đãi sạch vào máy cùng với 500ml nước xay nhuyễn. Sau đó, bạn cho hỗn hợp qua miếng vải mỏng và lược để lấy phần nước đậu và phần xác đậu.

Bạn tiếp tục cho phần xác đậu vào máy xay cùng với 500ml xay thêm lần 2. Sau đó tiếp tục lược thêm 1 lần nữa để lấy phần nước đậu.

Cách làm đậu hũ non ngon tại nhà

Bước 2: Làm Nước Chua

Cho 3 muỗng canh giấm ăn, 2 muỗng canh nước lọc, 2/3 muỗng cà phê muối vào chén và khuấy đều lên cho muối hòa tan hoàn toàn.Bắc nồi nước đậu lên bếp đun ở mức lửa vừa. Trong suốt quá trình nấu, bạn dùng sạn gỗ khuấy đều nhưng lưu ý là khuấy theo 1 chiều. Bạn nhớ vớt bỏ phần bọt nổi lên trong khi đun.Khi nước đậu sôi lên, bạn cho phần nước chua vào từ từ và khuấy liên tục.Khi thấy đậu kết tủa và nước trong hơn, bạn tắt bếp.

Bạn vớt phần kết tủa cho vào khuôn, bên dưới có lót 1 miếng vải mỏng. Lưu ý là bạn không đổ nguyên nồi nước vào khuôn, vì nếu làm vậy phần kết tủa sẽ bị rã ra. Dùng muỗng ép chặt phần kết tủa đậu này xuống và gấp miếng vải lại, đậy nắp khuôn và dùng vật nặng đè chặt lên trên trong 1 tiếng.

Tìm hiểu thêm: Cách làm canh cá măng chua thanh mát thích hợp đổi gió cho gia đình

Cách làm đậu hũ non ngon tại nhà

Bước 3:Thành phẩm

Sau 1 tiếng, bạn có thể lấy đậu hũ non ra và chế biến các món mà mình yêu thích được rồi đấy! Bảo quản đậu trong hộp với nước, thay nước hàng ngày để có thể giữ miếng đậu được 2 tuần trong tủ lạnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm đậu hũ từ yến mạch để có được món ăn dặm bổ dưỡng mà lạ miệng cho bé.

Cách làm đậu hũ non ngon tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh tráng cuốn tôm ngon lạ miệng cực hấp dẫn tại nhà

Cách làm đậu hũ non thật đơn giản phải không nào, các bạn hãy thử luôn nhé.Chúc các bạn thành công.

Video hướng dẫn cách làm tàu hũ non thơm ngon

Thông tin cách làm tàu hũ non đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 10M
  • Thời gian làm : 1H30M
  • Tổng thời gian :1H40M
  • Số lượng người ăn : 4
  • Món Ăn dành cho bữa : sáng, chiều, tối
  • Nguồn Gốc : Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 50 calories

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *