Bạn đang đọc: Cách làm chè sầu riêng sữa dừa thơm ngon tại nhà
Chè thạch sầu riêng sữa dừa được tạo ra bằng công thức mang hương vị đặc trưng với nguyên liệu và cách làm cực kỳ đơn giản. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị thơm mát của sữa dừa cùng hương thơm đặc trưng của sầu riêng tạo nên món ăn “thần sầu” không thể nào quên.
1. Nguyên liệu
2. Cách làm chè sầu riêng sữa dừa
– Bước 1: Lấy nước cốt lá dứa
– Bước 2: Làm thạch
– Bước 3: Nấu bột
– Bước 4: Làm nước sốt sầu riêng sữa dừa
– Bước 5: Đổ ra bát và thưởng thức
Hãy để Quả ngon hướng dẫn bạn cách làm chè thạch sầu riêng sữa dừa qua công thức dưới đây:
Nguyên liệu
1 quả Sầu riêng (5 múi)
1 cành lá dứa
5g bột agar
25g Bột báng + 50g bột khoai
50g Sương sa hột lựu
100g Mít chín (cắt sợi)
500 g Nước cốt dừa đậm đặc
100g sữa đặc
100g nước lọc
50 g Đường cát
Khuôn vuông đế liền size 16 cm
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh cheesecake mâm xôi không cần lò nướng
Cách làm chè sầu riêng sữa dừa
– Bước 1: Lá dứa rửa sạch, xay nhuyễn với 100 ml nước lọc, vắt lấy nước cốt, lọc qua rây mịn để loại bỏ xác lá. Để sang một bên.
– Bước 2: Agar ngâm với 500 ml nước lọc trong 1 tiếng đồng hồ. Bắc agar ngâm nước lên bếp nấu lớn đến khi nước agar sôi và agar tan hoàn toàn thì cho đường vào khuấy đến khi đường tan.
Tiếp theo cho nước cốt lá dứa vào nồi khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện và sôi lại rồi tắt bếp đổ ra khuôn chờ đông. Sau khi thạch đông thì dùng dao răng cưa cắt thạch thành sợi dài. Để tủ lạnh bảo quản đến khi ăn.
– Bước 3: Rửa sạch bột báng, bột khoai, sương sa hột lựu rồi ngâm nước khoảng 15 phút cho bớt mùi bột. Cho bột báng, bột khoai vào nồi luộc chín, vớt ra để ráo nước.
Sau đó cho sương sa hột lựu vào nồi luộc riêng cho đến khi chín và để ráo nước
– Bước 4: Xay nhuyễn sữa đặc có đường và 200g cơm sầu riêng rồi nấu cách thủy với nước cốt dừa ở lửa vừa trong 15 phút tính từ lúc nước sôi. Cho thêm vài đoạn lá dứa cắt khúc vào nấu chung để nước sốt thơm hơn. Vừa nấu vừa khuấy cho hỗn hợp quyện đều.
LƯU Ý: Do ăn chung với đá nên cần làm sốt ngọt nhiều một chút để khi cho đá vào sốt lạt bớt là vừa.
– Bước 5: Cho nước sốt vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng, khi ăn thì cho thạch lá dứa, bột báng, bột khoai, sương sa hạt lựu, mít, sầu riêng vào ly/ chén. Múc đá bào đổ lên trên và cuối cùng là rưới nước sốt lên trên rồi thưởng thức thôi.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo chim bồ câu cá cho bé dưới 1 tuổi đơn giản, bổ dưỡng
Xem thêm
Công Thức Làm Chè Bơ Thạch Trái Cây Pha Lê
Bật Mí Cách Nấu Chè Bưởi Đậu Xanh Đúng Công Thức
Cách Làm Chè Xoài Nếp Cẩm Kết Hợp Kem Tươi Mát Lạnh