Bạn đang đọc: Cách làm chè sago trái cây làm món tráng miệng mùa hè
Thử ngay cách nấu chè sago kết hợp với trái cây tươi và nước cốt dừa để làm món tráng miệng giải nhiệt mùa hè mang vị ngọt thanh mát, màu sắc tươi sáng, giữ được dư vị lâu. Mà cách thực hiện lại cực kỳ đơn giản, dễ làm, ai cũng có thể học được. Dưới đây là cách làm chè sago trái cây thơm ngon ngay tại nhà.
Nguyên liệu cần có:
Trái cây: xoài, đào, dưa hấu…
1 cốc nước sữa dừa (Coconut milk)
1 muỗng mật ong
1 muỗng mứt dâu tây
150g hạt sago
Cách làm chè sago trái cây
– Bước 1: Đầu tiên đun sôi nước trong một nồi nhỏ. Sau đó đổ hạt sago vào nồi, đun trên lửa lớn trong 15 phút, trong khi chế biến trái cây.
– Bước 2: Rửa sạch xoài rồi dùng dao gọt trái cây bổ dọc để lấy nửa phần cùi xoài. Cắt thành các khối nhỏ vừa ăn, bỏ vỏ.
– Bước 3: Cắt dưa hấu và đào thành những miếng nhỏ. Để ra đĩa riêng cùng với xoài.
– Bước 4: Trái cây được cắt ra, hãy xem sago đã chín hay chưa. Nếu bên trong hạt vẫn còn màu trắng như thế này nghĩa là hạt chưa chín.
– Bước 5: Đun thêm sago cho đến khi phần nhân trắng trong suốt, đậy kín nắp thì tắt bếp. Sau 15 phút đun nhỏ lửa trong 5 phút.
– Bước 6: Khi sago chín đạt được trạng thái trong suốt như thế này thì vớt ra thau nước lạnh. Nước quá lạnh có thể loại bỏ tinh bột dư thừa của sago.
Tìm hiểu thêm: Cách làm khô gà cay tại nhà không cần lò nướng
– Bước 7: Vớt sago đã ngâm với nước lạnh vào hai bát nhỏ.
– Bước 8: Sau đó cho trái cây gồm dưa hấu, xoài và đào vào bát sago.
– Bước 9: Thêm 1 thìa mứt dâu tây và 1 thìa mật ong để bổ sung thêm vị ngọt. Không nên cho quá nhiều.
– Bước 10: Đổ phần nước cốt sữa dừa đã làm lạnh từ trước vào và dùng thìa khuấy đều.
– Bước 11: Hoàn thành. Thưởng thức!
Lưu ý:
Khi nấu sago không được cho sago vào khi nước vẫn lạnh, phải đợi nước sôi mới cho sago vào. Khi nước sôi thì sago không bị nhão và cần khuấy đều. Sau đó, hãy đậy nắp lại khi nước sôi, để lửa nhỏ trong vòng 5-10 phút để cao lương trong suốt.
>>>>>Xem thêm: Cách làm lẩu tứ xuyên ngon chuẩn vị Trung Quốc tại nhà