Bạn đang đọc: Cách làm chè cam tào phớ chi tiết bằng hình ảnh
Chỉ đơn giản bằng cách kết hợp giữa tào phớ mát lạnh cùng vị chua chua, ngọt dịu từ nước ép cam làm tăng hương vị cho món chè thêm tuyệt vời giữa những ngày hè nắng nóng. Chè cam tào phớ là một món chè có sự hòa quyện hoàn hảo từ trái cây tươi giúp cân bằng hương vị đặc trưng của tào phớ nên được các tín đồ ăn vặt cực kỳ yêu thích.
Ngoài ra, chè cam còn có tác dụng giải nhiệt rất tốt, cung cấp rất nhiều vitamin C giúp cải thiện làn da và đem lại cho bạn một vóc dáng hoàn hảo. Vì vậy, hôm nay Quả ngon sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món chè cam tào phớ chi tiết qua các bước dưới đây:
Thành phần
3 quả cam
100 ml nước lọc
1 nhánh gừng
30g bột năng
1 bát tào phớ
Đường cát trắng (tùy độ ngọt)
Cách làm chè cam tào phớ
Bước 1: Chia cam làm hai phần. Một quả bào lấy một ít vỏ cam. Sau đó, bạn lấy quả cam đó, tách lấy múi cam cho ra đĩa để riêng. Hai quả còn lại vắt lấy phần nước cốt, lọc bỏ hột cam.
Bước 2: Gừng thái lát mỏng. Còn bột năng hoà với một bát nước lọc.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu bún chả cá thác lác giòn dai chuẩn vị, ăn là ghiền
Bước 3: Cho nước cam ép, nước lọc, vài lát gừng cùng với đường cát trắng vào một cái nồi đun sôi. Đun đến khi nước cam sôi thì cho phần bột năng vào khuấy đều để tạo độ sánh nhẹ cho nước cam.
Bước 4: Để nồi nước cam sôi lại, bạn cho các múi cam vào nồi. Chú ý khuấy nhẹ nhàng để không làm các múi cam bị nát.
Bước 5: Cuối cùng, bạn cho bát tào phớ vào nồi chè cam và tắt bếp. Các bạn chú ý không khuấy nồi chè cam nhiều để tránh làm tào phớ bị vỡ nát nhé. Múc chè ra từng bát, mỗi bát đều phải có đủ phần tào phớ và múi cam. Rắc thêm một ít vỏ cam vào từng bát là có thể thưởng thức.
Nếu muốn ăn lạnh thì bạn có thể để chè vào ngăn mát tủ lạnh hoặc cho thêm vài viên đá vào là được nhé.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu chè hạt sen đậu xanh bùi thơm tại nhà
Chúc các bạn thành công!
Các bước làm chè hoa quả trân châu chi tiết bằng hình ảnh
Cách làm đá bào Patbingsu trái cây đậu đỏ
Cách làm thạch dừa trái cây theo đúng công thức