Nếu bạn muốn đổi gió nấu cháo mà nhà không có nồi áp suất thì bạn cũng có thể tận dụng nồi cơm điện của nhà mình nhé. Vậy làm sao để nấu cháo bằng nồi cơm điện mà vẫn ngon trọn vị? Hãy cùng cachlambep tìm hiểu về Cách làm cháo thịt bằm bằng nồi cơm điện dẻo thơm cực ngon ngay trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm cháo thịt bằm bằng nồi cơm điện dẻo thơm cực ngon
Nguyên liệu làm món cháo thịt bằm dẻo thơm
- Gạo nếp ngon (vo sạch, ngâm nước nửa tiếng cho nở và để rổ): 100 gram
- Gạo tẻ (vo như gạo nếp): 100 gram
- Thịt heo xay: 100 gram (chọn thịt ba chỉ xay vừa nạc vừa mỡ sẽ ngon hơn)
- Rau xà lách (nhặt lá, bỏ cuống, rửa sạch, để ráo): 1 nhánh
- Nấm hương khô (dùng dao cắt chân, ngâm nước ấm 50 – 70 độ C cho nở, rửa nước sạch lại và để ráo, thái nhỏ): 4 – 5 nhánh
- Hành hoa: 1 nhánh (rửa sạch và xắt nhỏ thành khúc tầm 1 cm)
- Hành khô (bóc vỏ, xắt nhuyễn): 1 củ
- Gừng (gọt vỏ và xắt lát nhỏ): 1 củ
- Vài nhánh rau thơm (tùy khẩu vị): ngò, húng quế,…
- Gia vị: nước mắm, muối, tiêu xay, bột nêm, bột ngọt,…
- Dầu ăn: 1 thìa cà phê
Hướng dẫn công thức làm món cháo thịt bằm ngon mê li
Trộn 2 loại gạo với nhau trong nồi cơm điện.
Cho dầu ăn cùng 1 thìa cà phê muối vào trộn chung với gạo trong nồi.
Đổ lượng nước lọc gấp 3 – 4 lần (không quá 70%) lượng gạo dùng.
Nhấn nút “Cook” trên nồi cơm điện để bắt đầu nấu cháo.
Hỗn hợp cháo sôi, bạn mở nắp nồi cho cháo không bị trào ra bên ngoài. Khi này, nồi cơm sẽ chuyển về chế độ “Warm”, bạn để yên như vậy cho cháo nở mềm nhừ ra nhé. Cách nấu cháo thịt bằm bằng nồi cơm điện mất khoảng 2 – 3 giờ đồng hồ hầm cháo là ngon nhất.
Trong lúc đợi cháo chín mềm, bạn tiến hành ướp thịt heo với gia vị trong khoảng 30 phút. Theo đó, bạn có thể nêm công thức như sau: ít hành khô băm nhuyễn, muối ăn 1/2 thìa cà phê, tiêu xay 1/3 thìa cà phê, có thể thêm bột nêm tùy khẩu vị. Sau thời gian ướp gia vị, bạn bắc chảo dầu đun nóng, cho thịt băm cùng nấm vào xào chín sơ.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm thịt thỏ rô ti thơm ngon hấp dẫn
Cháo trắng chín mềm đủ độ, nồi chuyển về “Warm”, bạn cho hỗn hợp thịt và nấm đã xào chín riêng vào nồi nấu chung, nhấn nút “Cook” lần nữa. Nhớ khuấy đều để cháo không dính dưới đáy nồi gây cháy, khét nhé. Khuấy xong thì đậy nắp lại để nấu tiếp.
Khi hỗn hợp cháo thịt bằm sôi lần nữa, bạn chuyển nồi về chế độ “Warm”.
Cách nấu cháo thịt bằm bằng nồi cơm điện đến công đoạn này có thể nêm nếm gia vị lần nữa cho vừa ăn, rồi múc ra thưởng thức.
Khi ăn, bạn có thể rắc thêm ít tiêu xay, xà lách, gừng thái lát và hành hoa vào để tăng hương vị và tốt cho sức khỏe nhé.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu củ dền đỏ độc đáo, mới lạ cho cả nhà
Video hướng dẫn làm cháo thịt bằm ngon nhất
Thông tin cách nấu cháo thịt bằm tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 3-4
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 520 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món cháo thịt bằm đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!