Cách làm canh ngao nấu chua ngon chuẩn vị miền Nam tại nhà

Trong thời tiết nóng nực của mùa hè mà được thưởng thức một bát canh ngao nấu chua thì đúng là thật tuyệt phải không nào. Vị chua chua của nước canh kết hợp với thịt ngao dai giòn, thật bắt miệng. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm canh ngao tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm canh ngao nấu chua ngon chuẩn vị miền Nam tại nhà

Nguyên liệu làm canh ngao nấu chua

  • 1kg ngao/nghêu tươi
  • 1/2 quả dứa/thơm
  • 2 quả cà chua
  • 2-3 quả sấu
  • Rau răm, hành lá
  • Tỏi, hành tím, ớt
  • Gia vị ăn kèm: Muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm

Cách làm canh ngao nấu chua ngon chuẩn vị miền Nam tại nhà

Công thức thực hiện món canh ngao nấu chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng nhỏ vừa ăn.

Cà chua rửa sạch, thái múi cau, hành khô thái mỏng.

Rau răm, hành lá rửa sạch, thái nhỏ, để riêng ra một bát.

Cách làm canh ngao nấu chua ngon chuẩn vị miền Nam tại nhà

Chọn ngao còn tươi, có vỏ, không nên chọn loại ngao đã lọc vỏ vì sẽ không còn độ tươi khi ăn. Ngao mua về ngâm trong nước vo gạo có muối từ 3-4 tiếng để nhả hết bụi bẩn, sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch.

Bước 2:

Cho ngao vào nồi luộc với lượng nước vừa đủ cho 1 bát canh lớn. Luộc cho đến khi ngao vừa mở miệng tới thì vớt ra, tránh luộc quá lâu ngao sẽ bị dai, không có được độ ngọt. Khi ngao sôi thì lấy muỗng vớt bỏ phần bọt nổi lên để nước ngao ngọt và trong hơn.

Phần nước luộc để cho lắng rồi lọc để bỏ bớt cặn, dùng phần nước luộc này làm nước nấu canh chua.

Cạy thịt ngao, để riêng và ướp với tỏi, hành tím băm nhỏ, bột ngọt, tiêu, nước mắm để thịt ngao ngẫm kĩ gia vị, khi ăn sẽ ngon hơn.

Tìm hiểu thêm: 2 cách nấu cháo sườn thơm ngon bổ dưỡng với công thức cực dễ làm

Cách làm canh ngao nấu chua ngon chuẩn vị miền Nam tại nhà

Bước 3:

Phi thơm hành khô, cho cà chua vào đảo, thêm 1 chút bột canh và nước mắm để cà chua không bị hôi rồi cho ngao vào xào đến khi có mùi thơm. Xào xong thì xúc ngao ra bát để riêng.

Cho nước luộc ngao vào nồi, thêm sấu vào đun sôi để sấu chín và nước dùng ngấm được vị chua. Khi sấu nhừ thì cho dứa, thịt ngao đã xào vào đun thêm 4-5 phút. Múc ra bát và thưởng thức thôi nào!

Cách làm canh ngao nấu chua ngon chuẩn vị miền Nam tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách nấu chè ba màu ngon, đẹp mắt như ngoài hàng

Video hướng dẫn làm canh ngao nấu chua ngon nhất

Thông tin cách nấu canh ngao tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 3-4
  • Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 520 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món canh ngao đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *