Trong bài viết hôm nay, Cachlambep sẽ giới thiếu đến các bạn món canh quen thuộc nhưng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn và thanh mát trong mùa hè, đó là: Canh bí đỏ ninh xương. Cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm canh bí đỏ hầm xương thơm ngon bổ dưỡng tại nhà
Nguyên liệu làm món canh bí đỏ chuẩn ngon
- 800gr bí đỏ
- 500gr xương heo
- Rau ngò rí, hành lá, tỏi
- Gia vị nêm nếm thêm: Tiêu, Hạt nêm, Nước mắm, Đường, Muối, Dầu ăn
Cách nấu canh bí đỏ hầm xương ngọt thơm
Bước 1: Rửa thịt
Phần xương mua về bạn đem cho vào thau rồi rửa xương với nước muối trong 3 phút. Sau đó đem rửa sạch lại với nước lạnh rồi vớt ra, để ráo nước.
Bước 2: Uớp xương thịt
Sau khi xương đã để ráo nước, bạn cho hỗn hợp gia vị vào tô theo thứ tự như sau: 1 muỗng muối, ½ muỗng đường, ½ muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng nước mắm, 1 ít tiêu xay rồi sau đó trộn đều lại với nhau. Bạn ướp xương thịt trong vòng 20 phút để xương được ngấm kĩ gia vị, khi ninh ăn sẽ ngon hơn.
Bước 3: Sơ chế các loại rau, củ
Trong lúc đợi phần xương thấm gia vị, ta tiến hành sơ chế các nguyên liệu khác. Bạn băm nhuyễn tỏi và hành lá.
Bí đỏ gọt bỏ vỏ. Khi gọt vỏ bí nên mang bao tay để tránh dính nhựa bí vào tay, rửa khó sạch. Sau khi gọt vỏ xong, đem đi rửa sạch bí rồi cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo nhừ thơm ngon, chuẩn vị nhất
Bước 4: Nấu canh bí đỏ hầm xương
Ở bước nấu canh bí đỏ, trước tiên ta sẽ xào sơ phần xương heo trước để nước canh thơm hơn. Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu vào nồi, đợi đến khi dầu nóng lên thì cho phần tỏi và 1 phần hành lá vào phi thơm. Sau đó cho phần xương thịt vào và đảo đều cho đến khi thịt săn lại vừa đủ. Khi xào xương bạn cho lửa to để miếng xương được ngon hơn nhé. Xào được 5 phút thì đổ vào 1 lít nước và đậy nắp lại, hầm lửa nhỏ trong 30 phút.
Khi đun, bạn vớt bỏ phần bọt nổi lên khi nước sôi để nước được trong và ngon hơn. Sau 30 phút thì cho bí đỏ vào nấu thêm khoảng 10 phút. Bí đỏ hầm chín mềm vừa đủ, không để bị rục. Sau khi canh chín, bạn êm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Vậy là đã hoàn thành.
Thành quả
>>>>>Xem thêm: Cách làm mì quảng gà Đà Nẵng thơm ngon đúng điệu
Video hướng dẫn làm canh bí đỏ hầm xương ngon nhất
Thông tin cách nấu canh bí đỏ hầm xương tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 3-4
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 520 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món canh bí đỏ hầm xương đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!