Nếu bạn cần một bí quyết chế biến cá bống ngon và lạ thì hãy tham khảo cách làm cá bống kho tiêu đơn giản đậm vị ăn là nghiền và vào bếp cùng Cách Làm Bếp ngay nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm cá bống kho tiêu đơn giản, dễ học
Nguyên Liệu Làm Cá Bóng Kho Tiêu
- 200g cá bống trứng
- 50g thịt ba chỉ heo
- 3 cọng hành lá để riêng phần đầu hành và lá
- Gia vị bao gồm: ớt bột, dầu ăn, nước mắm, đường, tiêu, muối, hạt nêm
Hướng dẫn Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu ngon hấp dẫn
Bước 1: Rửa sạch cá với nước lạnh rồi để thật ráo nước.
Bước 2: Thịt ba rọi rửa sạch, cắt sợi dài khoảng 30mm.
Bước 3: Đầu hành đập dập và cắt nhuyễn. Phần lá hành cắt nhỏ.
Tìm hiểu thêm: Các bước làm sinh tố dưa hấu dâu tây đơn giản tại nhà
Bước 4: Cho cá và tô ướp rồi ướp cùng hành lá, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê ớt bột, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường trộn đều cho cá thấm gia vị
.
Bước 5:
- Bắc nồi đất lên bếp, cho vào một ít dầu ăn, tiếp theo, bạn cho thịt ba rọi vào xào đến khi thấy thịt săn lại thì múc ra dĩa để riêng. Lưu ý là bạn chỉ múc phần thịt còn chừa lại phần mỡ trong nồi.
- Sau đó, cho vào 1 muỗng đường để thắng caramel tạo màu cho món ăn. Khi đã tạo được màu vàng cánh gián đẹp mắt, bạn cho cá vào, đảo nhẹ tay để cá không bị nát. Khi thấy cá săn lại, bạn tiếp tục cho thịt ba rọi vào và thêm vào nồi vài giọt nước mắm cùng 1 ít nước cho xâm xấp mặt cá. Đun nồi cá với mức lửa liu riu, khi cá sệt lại, thịt và cá có lớp áo màu nâu cánh gián bên ngoài thì cho hành lá và 1 ít tiêu vào, tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu cá kèo kho tộ ngon giúp an thai và lợi sữa cho bà bầu
Như vậy là bạn đã hoàn thành món cá bống kho tiêu rồi đấy! Vị ngọt thơm của cá, bép ngậy của thịt ba chỉ và hương thơm nồng ấm của tiêu sẽ giúp bữa cơm thêm ngon miệng và cuốn hút các thành viên trong gia đình. Cách làm cá bống kho tiêu khá đơn giản mà bất kì ai cũng có thể thực hiện được, chúc các bạn thành công!
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu cГЎ bб»‘ng kho tiГЄu Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Thông tin cách làm cá bống kho tiêu đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 10M
- Thời gian làm : 30M
- Tổng thời gian : 40M
- Số lượng người ăn : 4
- Món Ăn dành cho bữa : sáng, chiều, tối
- Nguồn Gốc : Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 300 calories