Bún riêu cua giò heo là món ăn đang được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Với công thức chế biến đơn giản và dễ dàng, hương vị lại vô cùng hấp dẫn, đây là món ăn hứa hẹn được nhiều chị em truy tìm cách làm. Và hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn Cách làm bún riêu cua giò heo ngon trọn vị. Cùng tìm hiểu nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bún riêu cua giò heo ngon trọn vị
Nguyên liệu làm món bún riêu cua giò heo ngon chuẩn
- 500gr cua đồng xay
- 300gr giò heo
- 2 lát đậu hũ
- 2-3 quả cà chua chín
- Gừng, sả, màu điều
- Gia vị: muối, tiêu, mắm tôm, hành tím, chanh, ớt, đường, nước mắm, hạt nêm
- Ăn kèm: rau sống, bắp chuối, rau muống bào, giá, hành ngò
- Bún cọng nhỏ
Công thức làm món bún riêu cua giò heo ngon tuyệt đỉnh
Đầu tiên, bạn cần làm sạch giò heo bằng cách cạo sạch lông, sau đó đem đi rửa sạch, chần sơ qua nước nóng rồi cho vào nồi hầm cho mềm trên lửa vừa khoảng 45 phút để giò heo được mềm hơn. Trong khi hầm giò heo, bạn nhớ dùng muôi/muỗng để vớt bọt thường xuyên. Khi đun nhớ nêm nếm thêm vào nước hầm 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng cà phê muối, vài củ hành tím nướng bóc vỏ tạo vị thơm và đậm đà hơn cho nồi nước dùng.
Cua đồng bạn có thể mua sẵn ở chợ hoặc mua về rồi tự sơ chế, chế biến. Nếu bạn mua cua còn nguyên thì sau khi rửa sạch, bạn gỡ lấy nắp cua ra, cho phần thịt cua vào máy hoặc cối xay nhuyễn với 1 muỗng cà phê muối. Sau đó dùng rây để lọc lấy phần nước và vứt bỏ phần xác cua.
Tiếp đến, bạn bắc nồi nước cua vào nấu sôi với lửa nhỏ vừa cho đóng thành miếng, khi nấu không khuấy để cua tạo mảng, như vậy khi trình bày sẽ đẹp mắt hơn. Sau đó bạn hớt lấy phần váng cua để riêng.
Ở bước tiếp theo, bạn cho dầu điều vào nồi rồi phi thơm hành tím, tiếp đến thì cho cà chua vào đảo qua. Sau đó, bạn cho phần nước hầm giò heo vào, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh mắm tôm vào để nước dùng được đậm đà hơn. Tiếp tục nấu sôi lại, rồi thêm nước nấu cua vào nấu cùng. Phần gạch cua khìa ra từ nắp cua cho vào tô bạn thêm chút nạc xay, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 quả trứng vào đánh tan dều tay. Sau khi đã trộn đều rồi thì đem đi chưng cách thủy trong vòng 20-30 phút là chín.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo cá hồi thơm ngon cho bé và cả nhà cùng thưởng thức
Đậu hũ cắt nhỏ, rửa sạch rồi đem đi chiên cho vàng, để ráo dầu.
Sau khi chiên xong thì bạn cho đậu hũ và giò heo vào nấu sôi lại lần trên lửa vừa cho thấm vị trong 10 phút là được.
Cuối cùng, bạn nêm lại nồi nước dùng cho vừa miệng rồi tắt bếp là xong.
>>>>>Xem thêm: Cách làm súp bánh phồng tôm ngon lạ miệng giúp đổi gió cho gia đình
Video hướng dẫn làm bún riêu cua giò heo ngon nhất
Thông tin cách nấu bún riêu cua giò heo tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 4
- Món ăn dành cho bữa : sáng, trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 820 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Bún riêu cua giò heo đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!