Cách làm bún chả cá siêu ngon hấp dẫn tại nhà

Khi thực hiện nấu bún chả cá tại nhà, nhiều chị em đều rất thắc mắc: Làm sao để nấu được tô bún chả cá thơm ngon trọ vị mà không bị tanh, bị ngấy? Vậy thì hôm nay, Cachlambep sẽ trả lời cho các bạn Cách làm bún chả cá ngon tuyệt đỉnh trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm bún chả cá siêu ngon hấp dẫn tại nhà

Nguyên liệu làm món bún chả cá chuẩn nhất

  • 1 kg cá thu
  • 0.5kg cá ngừ để làm phần cá dầm
  • 0.5kg bún
  • Hành tím, hành lá, tỏi, ớt, chanh, gừng
  • Rau sống ăn
  • 3 trái cà chua
  • ½ trái thơm
  • Gia vị nêm nếm: nước mắm, muối, bột ngọt, bột nêm, tiêu, dầu ăn…

Cách nấu món bún chả cá Nha Trang

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước khi nấu, bạn nên sơ chế cá để món ăn được hấp dẫn hơn: cá thu và cá ngừ làm kĩ, rửa sạch, để ráo nước. Cá thu bạn lóc lấy phần thịt nạc để riêng, những phần còn lại để nấu nước dùng.

Rau sống và các loại rau quả đi kèm bạn tiến hành ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo nước.

Cách làm bún chả cá siêu ngon hấp dẫn tại nhà

Cà chua rửa sạch rồi thái miếng múi cau.

Cách làm bún chả cá siêu ngon hấp dẫn tại nhà

Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Hành tím nướng bạn dùng 3 – 4 củ để bỏ vào nước dùng cho thơm, còn lại băm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn.

Bước 2: Nấu nước dùng

Để nước dùng được đậm đà hơn, bạn dùng phần xương và đầu cá để nấu nước dùng cùng hành nướng. Tuy nhiên, để nước dùng trong, thơm hơn và không bị lẫn mùi tanh của cá, bạn nên chần sơ qua xương và đầu với nước sôi trước khi cho vào nấu nước dùng nhé.

Cách làm bún chả cá siêu ngon hấp dẫn tại nhà

Khi nồi nước dùng bắt đầu sôi lên, bạn để nhỏ lửa và đun liu riu để phần cá được nhừ hơn. Đun đến khi thấy đầu cá, xương cá rục thì lọc nước bỏ phần xác ra ngoài. Sau đó bạn có thể châm thêm một lượng nước vừa ăn vào nước dùng, bỏ thơm vào đun sôi để tăng mùi vị và nêm nếm cho vừa ăn là được.

Bước 3: Làm chả cá

Để làm chả cá, bạn nên giã hoặc xay cá thu cho mịn vừa phải. Sau đó, hãy nêm nếm vào 1 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê tiêu, dầu ăn, hành lá, một ít nước mắm và quết cho phần thịt cá đó được nhuyễn và dai. Khi bóp chả cá thấy chả dính chặc vào nhau là đạt yêu cầu.

Phần chả bạn có thể chia làm 2 phần. 1 phần cho vào khay và hấp trong 30 phút. Phần còn lại bạn chia thành từng miếng nhỏ và chiên trong chảo dầu.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo yến mạch cho bà bầu ngon, bổ dưỡng

Cách làm bún chả cá siêu ngon hấp dẫn tại nhà

Bước 4: Làm cá dầm

Để làm cá dầm cho tô bún chả cá, bạn ướp cá ngừ cùng hỗn hợp gia vị gồm: tiêu, mắm, bột ngọt, gừng, một ít rượu và đem vào nồi hấp trong 30 phút.

Cách làm bún chả cá siêu ngon hấp dẫn tại nhà

Bước 5: Làm nước chấm

Một tô bún chả cá ngon thì không thể thiếu được cách pha nước chấm ngon: bạn cho tỏi băm, ớt cắt lát và nước mắm ngon vào chén, trộn đều là đã xong.

Cách làm bún chả cá siêu ngon hấp dẫn tại nhà

Hoàn tất món ăn

Khi ăn, bạn chỉ cần xếp bún ra tô, múc nước dùng gồm có thơm, cà chua, cho chả cá hấp, chiên và cá dầm rồi rắc chút tiêu xay lên trên và thưởng thức cùng rau sống.

Cách làm bún chả cá siêu ngon hấp dẫn tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách nấu món ốc chuối đậu ngon, đơn giản nhất

Video hướng dẫn làm bún chả cá Nha Trang ngon nhất

Thông tin cách nấu bún chả cá tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 40M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 70M
  • Số lượng người ăn : 2-3
  • Món ăn dành cho bữa : sáng
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 820 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món bún chả cá Nha Trang đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *