Bò bít tết là một món ăn có xuất xứ từ pháp nhưng lại được tất cả mọi người trên thế giới ưa chuộng. Đây là một món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho cơ thể, nhưng làm sao để chế biến được món bò bít tết vừa thơm ngon, thịt mềm mại thấm đều gia vị là không hề dễ dàng. Hôm nay, ameovat.com chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bò bít tết thơm ngon đậm đà hương vị. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bò bít tết ngon nhất ngay tại nhà
Cách làm bò bít tết ngon nhất ngay tại nhà – cach lam bo bit tet
Nguyên liệu làm bò bít tết
- Thịt bò : 500g
- Tỏi : 1 củ
- Dầu hạt cải : 45ml
- Rượu vang đỏ: 15ml
- Chanh: 1 quả
- Muối, hạt tiêu
Cách làm bò bít tết – Nguyên liệu làm bò bít tết cần có
Lưu ý: Để cho món bò bít tết này thơm ngon và cách làm thịt bò bít tết này dễ dàng và đơn giản hơn thì bạn nên chọn miếng thịt bò tươi ngon dày khoảng 2,5 cm thôi nhé để khi nướng thịt dễ chín đều không bị khô và dai.
Cách làm bò bít tết thơm ngon
Bước 1: Chuẩn bị tỏi
Tỏi làm sạch vỏ, thái lát mỏng. Chú ý, bỏ phần lổi xanh của tỏi để đảm bảo món ăn có mùi vị thơm ngon hơn.
Cách làm bò bít tết – Tỏi bóc vỏ và thái lát mỏng
Bước 2: Phi tỏi cho thơm, vàng đều
Cho một cái chảo dầu lên bếp, phi tỏi cho thơm. Khi thấy tỏi có màu vàng đều, bạn cho tỏi ra giấy thấm dầu, còn dầu thì cho ra một cái bát riêng.
Cách làm bò bít tết – Đem tỏi phi cho vàng lên
Bước 3: Xử lý thịt bò
Để món ăn được ngon thì bạn phải biết cách xử lý thịt bò. Bạn đem thịt bò rửa sạch và cắt bỏ hết tất cả phần mở hoặc gân to nếu có.
Tìm hiểu thêm: Cách làm Panna Cotta dừa latik trái cây
Cách làm bò bít tết – Thực hiện xử lý thịt bò
Bước 4: Ướp thịt bò
Tiếp theo, bạn rắc muối, hạt tiêu vừa đủ lên 2 mặt của thịt bò.
Cách làm bò bít tết – Rắc muối và hạt tiêu vừa đủ lên 2 mặt của thịt bò
Bước 5: Chiên thịt bò
Bạn cho phần dầu ăn vừa phi tỏi vào một cái chảo, bắt đầu chiên thịt bò. Lưu ý khi chiên phải để lửa thật nhỏ.
Cách làm bò bít tết – Thực hiện chiên thịt bò
Chiên thịt bò khoảng 1 phút rưỡi tuyệt đối là không được trở thịt bò trong thời gian này nhằm tránh cho thịt bò bị dai và khô. Tiếp đến bạn trở mặt còn lại của thịt bò và chiên khoảng 1 phút rưỡi nữa. Đây là phần vô cùng quan trọng giúp món bò bít tết thơm ngon, thịt mềm mại.
Bước 6: Rưới rượu vang, nước cốt chanh lên thịt bò
Bạn rướu 15ml rượu van và nước cốt chanh lên 2 mặt miếng thịt bò và tắt bếp.
Cách làm bò bít tết – Cho rượu vang và nước cốt chanh vào
Bước 7: Hoàn thành và thưởng thức món bò bít tết
Cuối cùng bạn lấy thịt bò ra cắt thành miếng vừa ăn là bạn đã có được một món ăn ngon sang chảnh cho mọi người rồi, không cần phải đi đâu xa hay ra quán thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Cách làm dầu gấc cho bé bằng lò vi sóng tại nhà
Bò bít tết thơm ngon, mềm mại – Cách làm bò bít tết
Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách làm bò bít tết thơm, thịt mềm mại thắm đều gia vị rồi nhé. Kênh cẩm nang đời sống ameovat.com, chuyên mục các món ăn ngon chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!