Bạn đang đọc: Cách làm bát sinh tố lê kiwi bổ sung chất dinh dưỡng
Bát sinh tố lê kiwi là một cách làm tuyệt vời để kết hợp với rau xanh nhưng vẫn đem đến hương vị của trái cây tươi mát cho một bữa sáng ngon lành và tốt cho sức khỏe. Bổ sung lượng rau xanh kén ăn hàng ngày bằng cách xay sinh tố sẽ giúp bạn nạp thêm đầy đủ chất dinh dưỡng. Thêm lớp topping yêu thích và thưởng thức bằng thìa.
Sinh tố rau xanh sẽ rất khó ăn đối với nhiều người. Vậy làm thế nào để tạo ra một ly sinh tố được đóng gói với cải xoăn và rau bina mà lại không có mùi vị như rau? Mẹo để có một ly sinh tố xanh ngon là luôn bao gồm trái cây ngọt trong công thức. Đối với bát sinh tố xanh đặc biệt này, chúng ta sẽ sử dụng chuối, lê và kiwi để che bớt vị đắng của cải xoăn và rau bina.
Dưới đây là công thức làm bát sinh tố lê kiwi trộn với rau xanh có hương vị thơm ngon, chắc chắn ai cũng mê.
Thành phần
1 quả chuối, cắt lát và đông lạnh 1 quả lê, cắt lát và đông lạnh 1 trái kiwi, gọt vỏ 2 chén rau bina 2 chén cải xoăn, bỏ cuống 1 thìa nước cốt chanh 1 thìa hạt gai dầu
½ cốc nước sữa dừa (coconut milk)
Cách làm bát sinh tố lê kiwi xanh
– Bước 1: Cho tất cả trái cây và rau xanh cùng với nước cốt chanh, hạt gai dầu, sữa dừa vào máy xay sinh tố.
– Bước 2: Xay nhuyễn hỗn hợp ở tốc độ cao cho đến khi mịn. Thêm nước sữa dừa nếu cần.
– Bước 3: Múc sinh tố ra bát và thêm lớp topping yêu thích. Thưởng thức!
Tìm hiểu thêm: Công thức pha chế Cocktail Margarita Me
Tôi luôn thích thêm ít nhất một loại topping giòn và một loại topping ngọt. Mứt dừa và granola là những món hoàn hảo để tạo ra một món ăn giòn, trong khi trái cây tươi tạo thêm vị ngọt cho bát sinh tố.
GHI CHÚ
- Đảm bảo sử dụng trái cây đông lạnh để có độ sánh mịn như kem.
- Có thể dùng bất kỳ loại sữa thực vật nào (chẳng hạn như sữa hạnh nhân hoặc sữa đậu nành) thay cho sữa dừa.
>>>>>Xem thêm: Cách làm canh hến cà chua thanh mát giúp giải nhiệt mùa hè