Đối với người Á Đông nói chung, gạo là một phần của cuộc sống, là nguyên liệu chính là nên bữa cơm gia đình. Từ gạo có thể chế biến được vô số các món ngon như bún phở, bột gạo hoặc các loại bánh trái đa dạng đầy hấp dẫn. Hôm nay, Cách Làm Bếp xin giới thiệu đến bạn cách làm bánh gạo Việt Nam vô cùng độc đáo và thú vị.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh gạo Việt Nam giòn tan dễ làm tại nhà
Nguyên liệu làm Bánh gạo giòn tan bao gồm
- Cơm trắng 1 tô
- Trứng gà 1 quả
- Bột nghệ 1/2 muỗng cà phê
- Bột gà 1 muỗng cà phê
- Mè đen 1/2 muỗng cà phê
CГЎch chбєї biбєїn BГЎnh gбєЎo giГІn tan Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Bước 1:Giã cơm nguội
Cho cơm nguội vào trong một chiếc tô lớn hoặc thau nhỏ, dùng chày giã đều cơm đến khi cơm nát, nhuyễn và có độ kết dính.
Bước 2:Trộn gia vị
Cơm trắng giã xong bạn cho vào cơm 1 cái lòng đỏ trứng gà, nêm thêm vào 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê bột gà và 1 muỗng cà phê đường trắng.
Trộn đều gia vị với hỗn hợp đến khi thấy hỗn hợp kết thành một khối thống nhất, mang màu vàng tươi đẹp mắt, phần hỗn hợp nhuyễn mịn và thấm đều gia vị.
Bước 3: Cán mỏng và tạo hình
Dùng chày cán mỏng hỗn hợp gạo thành một tấm mỏng, lát dày 0.5cm. Dùng khuôn hoặc ly cắt hỗn hợp thành những miếng nhỏ. Liên tục như vậy cho đến khi hết phần hỗn hợp gạo.
Cho bánh đã được tạo hình lên khay nướng, rắc lên trên bánh một ít mè đen để bánh trông đẹp mắt, bánh nướng xong có mùi thơm hơn.
Tìm hiểu thêm: 2 Cách nấu canh măng đậm đà cho bữa cơm gia đình
Bước 4:Nướng bánh
Bật lò nướng ở 175 độ C và cho khay bánh vào nướng khoảng 25 phút. Khi thấy bánh khô và có màu vàng ưng ý thì tắt lò nướng, cho bánh ra dĩa là đã có thể sử dụng được.
Bước 5:Thành phẩm
Bánh gạo vừa ra lò có mùi thơm dịu nhẹ của mè, điểm trên màu vàng bắt mắt là một ít mè đen đẹp mắt. Chiếc bánh giòn tan cùng với vị beo béo đậm đà, dùng thêm một cốc sữa tươi, một ít chà bông ăn cùng với bánh thì sẽ chẳng còn gì bằng.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu hủ tiếu Nam Vang khô thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà
Trên đây là cách làm bánh gạo Việt Nam đơn giản từ cơm nguội chi tiết, hy vọng các bạn đã nắm rõ công thức.Chúc các bạn thành công.
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch lГ m bГЎnh gбєЎo cay giГІn vụn tбєЎi nhГ
Thông tin cách làm bánh gạo cay đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 10M
- Thời gian làm :50M
- Tổng thời gian :60M
- Số lượng người ăn : 10
- Món Ăn dành cho bữa : sáng, chiều, tối
- Nguồn Gốc : Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 300 calories