Tokbokki hay bánh gạo cay là món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Ngay khi du nhập vào Việt Nam, món ăn này đã được nhiều người yêu thích và chế biến theo nhiều cách. Vậy công thức cho món này là gì? Hãy cùng Cách làm bếp tìm hiểu về cách làm Bánh gạo cay ngon nhất tại nhà trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh gạo cay ngon chuẩn vị Hàn Quốc tại nhà
Nguyên liệu làm bánh gạo cay đơn giản
- 300 g bột tẻ
- 200 g bột nếp
- 100 g bột năng
- Tương ớt Hàn Quốc
- Tương cà
Hướng dẫn công thức làm bánh gạo cay
– Cho bột tẻ, bột nếp, bột năng vào thau, trộn 3 loại bột đều với nhau. Sau đó đun nước sôi nóng già, rót nước từ từ vào bột đến khi nhào bột thành một khối mịn, không dính tay là được.
– Bọc màng thực phẩm cất ngăn mát, cho bột nghỉ khoảng 1 tiếng.
– Lấy bột ra nhào lại chút nữa cho dẻo, rồi vê thành hình con chì tùy theo ý mình.
– Đun nồi nước sôi rồi thả bột vào luộc. Khi bột nổi là đã chín, vớt ra thâu nước đá lạnh cho bột săn lại và bánh không dính vào nhau.
– Nước sốt: Cho nước tương, 3 thìa tương ớt Hàn Quốc, nước, đường, sốt cà chua vào đun sôi, rồi thả bột đã luộc chín vào đảo đều cho thấm gia vị.
Tìm hiểu thêm: 3 Cách làm chè đỗ xanh ngon đơn giản tại nhà
– Thành phẩm: Bánh dẻo, dai, không bị bở nát, quyện với sốt chua cay ngon tuyệt. Dùng ngay khi còn nóng.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu ăn cho bé 2 tuổi dinh dưỡng nhất cho bé
Video hướng dẫn làm bánh gạo cay chuẩn vị Hàn Quốc ngon nhất
Thông tin cách nấu bánh gạo cay tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 15M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 45M
- Số lượng người ăn : 1-2
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 780 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Bánh gạo cay ngon đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!