Bị nhà chồng chê bai chuyện chưa tốt nghiệp Đại học, cô vợ lặng thinh nhưng đưa ra một quyển sổ đáp trả khiến ai nấy hoảng hồn

0
116

Đứng trước những lời chỉ trích thiếu khách quan, chị em phụ nữ vẫn nên ôn nhu để xử lý, tránh nóng vội mất kiểm soát.

Ngay cả khi một người phụ nữ đã đường đường chính chính bước chân về làm dâu của gia đình thì họ vẫn có thể bị phê bình, chê bai. Đặc biệt khi cô ấy không đi làm giờ hành chính, chỉ quanh quẩn nội trợ thì càng dễ bắt gặp ánh mắt dò xét của đằng nội, thậm chí là chồng mình. Chỉ cần có một “ngòi nổ”, giữa đôi bên rất dễ xảy ra tranh cãi, nói những lời làm tổn thương nhau. Trong trường hợp ấy, bạn vẫn phải thực sự bình tĩnh để đối diện vấn đề thẳng thắn. Như trường hợp của Bích dưới đây là một ví dụ.

Chồng và nhà nội phát hiện chuyện cô vợ chưa tốt nghiệp Đại học

Bích từng là một người có học lực tốt, nuôi dưỡng nhiều lý tưởng, hoài bão. Song chỉ vì chút sai lầm khi lựa chọn trường Đại học, cô lại thấy bấp bênh. Cuối cùng, sau bao đắn đo, Bích quyết định nghỉ học, không hoàn thành tốt nghiệp, chuyển hướng đi khác. Bích duy trì công việc viết lách để kiếm thêm thu nhập. Cũng may gia đình cô không quá khó khăn, bố mẹ tâm lý nên con cái làm gì cũng được miễn là hạnh phúc.

Bị nhà chồng chê bai chuyện chưa tốt nghiệp Đại học, cô vợ lặng thinh nhưng đưa ra một quyển sổ đáp trả khiến ai nấy hoảng hồnẢnh minh họa

“Mình quen chồng năm 24 tuổi. Anh là một người khá hiền và chăm chỉ làm việc. Tất nhiên, thời gian đầu tìm hiểu thì cũng cần ‘đánh bóng’ bản thân chút. Mình khá ngại nếu nói chưa có bằng Đại học, nên lúc anh ấy hỏi chỉ trả lời quanh quanh. Kể cả khi về nhà ra mắt, mình cũng dặn bố mẹ đẻ ‘diễn’ theo đúng kịch bản. Nói là lừa dối thì hơi quá, chỉ là muốn làm vậy để giao tiếp, ứng xử dễ dàng khôn khéo hơn thôi.

Tuy nhiên bố mẹ chồng đều là dân tri thức, đôi khi hỏi hơi sâu về mấy chuyện này. Đặc biệt sau khi lấy chồng, mình lại ở nhà nội trợ, kết thúc công việc viết lách kia. Bố mẹ chồng toàn hỏi quanh là vì sao chẳng thấy mình đến công ty. Mình đã định cố gắng mau có con, còn lấy cớ để trả lời. Thế mà sau hơn 1 năm kết hôn chưa thấy tin vui, mình đành tìm cách khác, đó là kinh doanh tại nhà. May mắn, công việc này đem lại thành quả tốt” – Bích tâm sự.

Song một sự cố bất ngờ ập đến. Chồng Bích phát hiện được tin nhắn của vợ và một người bạn xoay quanh chủ đề này. Trước đây anh không đòi vợ phải cho xem bằng Đại học vì chẳng mảy may nghi ngờ gì. Đây giống như một cú sốc khiến chồng Bích trở nên ích kỷ, dễ phán xét bà xã hơn. Thay vì trao đổi với vợ để hiểu rõ đối phương, chồng Bích lại kể cho bố mẹ. Đúng là hôm gia đình đang tụ tập liên hoan, bố mẹ chồng lấy chuyện này ra để trách móc con dâu. Thậm chí, họ còn bảo mấy đồ Bích bán đều vớ vẩn, sao so được với công việc văn phòng.

Pha đáp trả lạnh lùng của cô vợ chỉ bằng một cuốn sổ

Vì đang trong bữa ăn, Bích phải chịu một cú sốc ngượng ngùng nên cô nàng chỉ biết cúi đầu lặng thinh. Nhưng trong lòng của cô thì đầy tủi thân, nước mắt trực trào song Bích vẫn cố nén hết vào trong. Những thử thách của việc kinh doanh còn chả gục ngã được người phụ nữ này, nói gì đến dăm ba lời ra tiếng vào.

Bị nhà chồng chê bai chuyện chưa tốt nghiệp Đại học, cô vợ lặng thinh nhưng đưa ra một quyển sổ đáp trả khiến ai nấy hoảng hồn - 1Ảnh minh họa.

“Hôm đó có mấy anh chị trong nhà nữa nên mình không tiện nói, đành ngậm ngùi lặng thinh. Tới lúc họ về hết, chỉ còn chồng và bố mẹ chồng, mình mới bắt đầu ‘tung chiêu’. Mình đem quyển sổ ghi chép bán hàng ra cho mọi người xem và hùng hổ đáp: ‘Con ở nhà buôn bán nhưng bố mẹ xem doanh thu, có kém cạnh gì lương của chồng con không?’.

Rồi mình bắt đầu kể công, nào là ở nhà nội trợ vất vả không lương, giờ mà đi làm công sở thì thời gian đâu chăm lo cho chồng con. Ban đầu mình cũng chỉ nghĩ nói ra để bố mẹ và chồng hiểu. Nào ngờ càng kể càng tủi thân tới nỗi nước mắt chảy hai hàng. Chắc chồng trông vợ vậy cũng xót. Mà đúng thôi, công việc kinh doanh, từ gói hàng chuyển đi, mình một tay làm hết, chưa bao giờ anh hỏi han. Vậy mà lúc anh đi làm về, mình đều pha nước cho uống” – Bích tâm sự.

Bố mẹ chồng Bích không nói gì cả, họ cũng chỉ biết thở dài, đằng nào thì Bích bây giờ cũng là con dâu chính thức của họ. Riêng với ông xã Bích, anh thấy hối hận vì trước giờ bản thân hẳn là khô khan, gay gắt quá nên vợ buộc phải chôn giấu một bí mật lâu tới vậy. Do đó, chị em phụ nữ nếu rơi vào cảnh tương tự cũng đừng nên bi quan. Hãy luôn biết chứng tỏ sự quan trọng của mình, làm chủ được bản thân, không phải dựa dẫm quá nhiều vào ai. Khi ấy, dù bạn có thiếu sót gì thì cũng sẽ được bỏ qua và thông cảm.

Theo N.H (Pháp Luật & Bạn Đọc)

  • Gặp lại vợ cũ sau 6 năm ly hôn, tôi phát ghen khi cô ấy mua ô tô cho chồng mới
  • Sáng tỉnh dậy, tôi hoảng hốt thấy phòng ngủ bị lục tung và thật sự sốc khi biết lý do
  • Lòng trắng trứng giàu dinh dưỡng lại chứa lượng collagen dồi dào nhưng chuyên gia khẳng định chỉ tốt khi dùng đúng cách
  • LEAVE A REPLY