Bí mật cải thiện chất lượng hôn nhân: Tăng gấp đôi số lần sex hiện tại

0
32

Trung bình một đôi vợ chồng có quan hệ chăn gối khoảng 66 lần/năm. Nhưng trong thực tế có khoảng gần 20% các đôi chỉ “giao ban”dưới 10 lần/năm.

Theo khảo sát của Trung tâm nghiên cứu quốc gia về tình dục của Mỹ, trung bình một đôi vợ chồng có quan hệ chăn gối khoảng 66 lần/năm. Nhưng trong thực tế có khoảng gần 20% các đôi chỉ “giao ban”dưới 10 lần/năm. Các nhà nghiên cứu xếp những đôi “có những như không” này vào dạng hôn nhân không tình dục.

Nguyên nhân phổ biến của tình trạng này là sự nhàm chán, tuổi tác, áp lực công việc, gánh nặng gia đình … Thậm chí đôi khi người này đòi hỏi, người kia cho là bị quấy rầy. Một đôi vợ chồng đã chung sống 14 năm và có 2 con, trung bình quan hệ chỉ độ 3 lần/tháng. Khi người chồng gọi đến tư vấn, anh đã cảm thấy lo lắng cho cuộc hôn nhân của mình.

class=”VCSortableInPreviewMode” type=”Photo”>
style=”text-align: justify;”>Sự nhàm chán giết chết ham muốn gối chăn của nhiều cặp vợ chồng (Ảnh minh họa IT)
class=”PhotoCMS_Caption” style=”text-align: justify;”>Sự nhàm chán “giết chết” ham muốn gối chăn của nhiều cặp vợ chồng (Ảnh minh họa IT)

Đừng coi nhẹ số lần

Nữ GS Helen Fisher, làm việc trong Trung tâm nghiên cứu tiến hóa Khoa nhân chủng học Đại học Rutgers, khẳng định tình dục thường xuyên kích hoạt một số kích thích tố như testosterone, dopamine, oxytocin. Fisher là một người ủng hộ quan hệ tình dục thường xuyên.

Sau nhiều năm nghiên cứu tại các bộ lạc da đỏ, bà nói rằng trong những xã hội săn bắt và hái lượm, chẳng hạn như các thổ dân Kung ở phía Nam Kalahari, các cặp vợ chồng thường làm tình như thư giãn hàng ngày.

Sex được thiên nhiên “thiết kế” để làm cho bạn cảm thấy tốt về mọi mặt, Fisher nói: “Tôi khuyên những cặp vợ chồng nên siêng năng chăn gối vì nhiều lý do. Nó tốt cho sức khỏe và tốt cho mối quan hệ của bạn, tốt cho nhịp tim, hô hấp, cơ bắp, và tiêu hóa. Nó là một liều thuốc chống trầm cảm cực mạnh, và nó làm giàu năng lượng của bạn”

TS Andrea M. Macari, một nhà tâm lý học lâm sàng, người chuyên diều trị về tình dục ở Mỹ nói rằng “Thường xuyên quan hệ tình dục sẽ làm tăng ham muốn của bạn”. Nhưng bà cũng chỉ ra rằng tình dục không phải là tất cả. “Tôi khuyến khích các cặp vợ chồng nên quan hệ tình dục thường xuyên nhưng chỉ có tình dục thôi chưa đủ. Còn cần phải trò chuyện nữa. Ngay cả khi nó không đạt được như mong muốn, nó vẫn tốt hơn là thiếu. Tính trên thang điểm 10, quan hệ tình dục chiếm từ 5 đến 7 điểm”.

class=”VCSortableInPreviewMode IMSCurrentEditorEditObject” type=”Photo”>
style=”text-align: justify;”>
Tinh dục giúp hàn gắn các vết rạn trong hôn nhân (Ảnh minh họa IT)
class=”PhotoCMS_Caption” style=”text-align: justify;”>

Tinh dục giúp hàn gắn các vết rạn trong hôn nhân (Ảnh minh họa IT)

Sex gắn bó hôn nhân

Khi một cặp vợ chồng thỏa thuận tăng cường sinh hoạt phòng the, 100% họ trở thành thông thạo trong nghệ thuật gối chăn và họ có khả năng duy trì tình trạng đó lâu dài. Tuy nhiên Pepper Schwartz, Giáo sư xã hội học tại Đại học Washington nói : “Hầu hết các cặp vợ chồng không thể làm chuyện ấy mỗi ngày. Nếu đặt ra một lịch sinh hoạt đều đặn hàng ngày, ít nhất sẽ có một đối tác thấy “quá tải”. Vì vậy, bạn nên thỏa thuận một lịch sinh hoạt hợp lý với cả hai”.

Theo Giáo sư P.Schwartz: “Sự hấp dẫn và kích thích tình dục mang lại hai kích thích tố rất quan trọng là dopamine và oxytocin. Cả hai đều tạo ra hạnh phúc và gắn bó. Thậm chí nó còn tăng thêm niềm vui và sự thân mật. Vì vậy, nếu đặt lịch “vui vẻ” mỗi ngày là quá tải, chỉ cần hai ba ngày một lần đã là một phần thưởng tuyệt vời và thậm chí là một phần quan trọng của hầu hết các cặp đôi hạnh phúc”.

Chuyên gia Debbie Mandel cũng nghĩ rằng không nên cố gắng quan hệ hàng ngày như một thói quen bắt buộc giống robot, vì có thể dẫn đến nhàm chán. Nhưng Doug Brown không đồng ý. Ông nói rằng việc thiết lập một lịch sinh hoạt có thể là một ngày, một tuần, hay một tháng là tùy theo mỗi cặp vợ chồng.

Quan hệ tình dục mỗi ngày có thể là không thực tế đối với hầu hết các cặp vợ chồng. Nhưng nếu bạn và đối tác của bạn muốn tăng cường đời sống tình dục, các chuyên gia cung cấp cho bạn mấy mẹo sau đây để thành công: Hãy bắt đầu bằng cách tăng gấp đôi số lần quan hệ hiện tại. Sau 6 tháng lại tăng gấp đôi lên một lần nữa.

Thậm chí không cần lịch, bất cứ khi nào có yêu cầu, hãy đi vào phòng ngủ cùng nhau. Ngay cả khi bạn không có tâm trạng, nhưng nếu bạn cứ bắt đầu, bạn sẽ tận hưởng được niềm vui. Tất nhiên khi có một người muốn giảm bớt, bạn phải điều chỉnh ngay.

Theo Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa/Dân Việt

LEAVE A REPLY