Trong chuyên mục kiến thức y dược ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các loại thuốc bổ gan từ tự nhiên, được coi là thần dược giúp bảo vệ lá gan của bạn một cách tốt nhất và an toàn nhất. Một trong những phương pháp dễ thực hiện nhất để giữ và chăm sóc lá gan đó là thực hiện 1 chế độ ăn uống lành mạnh. Phía dưới là một số loại thức ăn tốt có thể giúp việc giải độc gan đạt kết quả tốt mà bạn nên bổ sung vào các chế độ ăn uống mỗi ngày.

1. Atiso

Atiso từ lâu đã được biết đến với khả năng thanh lọc cơ thể, giải độc gan cực tốt. Trong atiso có chứa các chất làm tăng sự tổng hợp của mật, do đó có tác dụng loại bỏ độc tố trong cơ thể, đặc biệt là ở ruột và gan.

2. Cà rốt

Cà rốt được biết đến là loại thực phẩm giàu vitamin A, trong cà rốt chứa beta-carotene có tác dụng giữ và làm tăng chức năng gan. Việc thường xuyên ăn cà rốt sẽ giúp điều chỉnh đường huyết cũng như giảm một số triệu chứng viêm trong cơ thể.

3. Trái bơ

Trái bơ cũng được coi là một trong các loại thuốc bổ gan có nguồn gốc tự nhiên, tốt cho cơ thể. Việc ăn bơ trong thời gian dài không chỉ làm duy trì 1 làn da đẹp, mà trong bơ còn chứa glutathione có tác dụng tách lọc các độc tố và một số chất có hại ra khỏi lá gan, có tác dụng bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho gan.

4. Nghệ

Nghệ là một trong những loại củ được cho là thần dược chữa bách bệnh. Trong củ nghệ có chứa hoạt chất Curcumin thúc đẩy khả năng bảo vệ lá gan, giúp loại bỏ những độc tố ra khỏi gan hiệu nghiệm.

Ngày nay với sự phát triển của các lĩnh vực khoa học, công nghệ, trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm, thực phẩm chức năng ra đời. Điều này góp phần giúp bạn có thêm nhiều sự chọn lựa, mặt khác nó cũng làm chúng ta gặp phải nhiều sự khó khăn khi đưa ra quyết định chọn lựa sản phẩm cho mình. Với các loại thuốc bổ gan đến từ thiên nhiên chúng tôi đã giới thiệu ở trên, hy vọng rằng các bạn sẽ có được lá gan khỏe mạnh.

LEAVE A REPLY