Cũng giống như hầu hết các loại hải sản khác, tôm hùm thường có mùi tanh nhất định, nếu làm không đúng cách sẽ làm món ngon bị giảm đi nhiều phần. Vì thế, bên cạnh việc lựa chọn kỹ càng khi mua những con tươi, sống ở cửa hàng uy tín thì không thể thiếu bước sơ chế.Hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ chỉ cho bạn cách làm tôm hùm nhanh và đơn giản nhất tại nhà cho bạn nhé!
Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm tôm hùm đơn giản tại nhà
Nguyên liệu sơ chế tôm hùm bao gồm
- Tôm hùm 1 con
- Dụng cụ: Dao, kéo,…
CГЎch sЖЎ chбєї tГґm hГ№m nhanh tбєЎi nhГ
Bước 1: Giữ nguyên dây buộc và tiến hành dùng dao tách rời phần đầu và phần thân ra.
Bước 2: Lật ngửa phần đầu và cắt đôi chúng, rồi dùng tay bẻ nhẹ cho tách ra (nhưng không bị rời).
Bước 3: Dùng kéo cắt bỏ đi phần chân.
Tìm hiểu thêm: 3+ cách nấu lẩu đuôi bò thơm ngon, đúng vị
Bước 4: Lật ngửa thân tôm, dùng dao cắt làm đôi ngay từ giữa bụng hướng lên đầu. Sau đó, quay ngược lại, cắt từ phần bụng hướng xuống đuôi. Tiếp đến, cũng dùng tay bẻ nhẹ cho tách ra (nhưng không bị rời), loại bỏ phần chỉ trên lưng.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo sườn non giòn, ngon giàu dinh dưỡng
Trên đây là cách làm tôm hùm nhanh nhất tại nhà bạn đừng bỏ lỡ nhé. Bạn cũng có thể tham khảo các công thức với tôm hùm ngay tại gian bếp của Cách Làm Bếp. Chúc các bạn thành công.
Video hướng dẫn cách làm tôm hùm đơn giản
Thông tin cách làm tôm hùm nhanh nhất
- Thời gian chuẩn bị : 10M
- Thời gian làm :20M
- Tổng thời gian :30M
- Số lượng người ăn : 4
- Món Ăn dành cho bữa :chiều, tối
- Nguồn Gốc : Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 300 calories