Cách làm thịt kho măng tươi đậm vị ngày Tết tại nhà

Thịt kho măng là món ăn rất được ưa thích. Miếng thịt thơm mềm, cùng vị chua nhẹ của măng khiến bữa ăn hấp dẫn hơn bao giờ hết. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thịt kho măng tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm thịt kho măng tươi đậm vị ngày Tết tại nhà

Nguyên liệu làm món thịt kho măng

  • 300 gram thịt ba chỉ
  • 200 gram măng tươi
  • Muối, đường, nước mắm, hạt tiêu, ớt màu, tỏi, hành lá

Cách làm thịt kho măng tươi đậm vị ngày Tết tại nhà

Công thức làm món thịt kho măng

Bước 1:

Thịt ba chỉ các bạn nên chọn những miếng có tỷ lệ nạc và mỡ cân đối sẽ giúp món ăn không bi ngấy, đặc biệt miếng thịt không được long nhé. Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, sau đó thái miếng chừng 3-4cm. Ướp cùng thịt 1/2 thìa muối, 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa tỏi bằm nhỏ, trộn đều, ướp ít nhất khoảng 30 phút

Cách làm thịt kho măng tươi đậm vị ngày Tết tại nhà

Bước 2:

Măng tươi rửa sạch, cắt bỏ phần già và cắt thành từng miếng vừa ăn. Để khử hết tính độc tố có trong măng, các bạn đun nước sôi, sau đó trần măng qua nước sôi đó (đun sôi măng khoảng 5 phút), sau đó vớt măng ra và xối qua nước lạnh, để ráo nước.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh gạo Việt Nam giòn tan dễ làm tại nhà

Cách làm thịt kho măng tươi đậm vị ngày Tết tại nhà

Bước 3:

Cho nồi lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho tỏi bằm nhỏ vào phi thơm,  tiếp đến cho thịt cùng 2 thìa ớt bột (để tạo màu sắc và hương vị) vào đảo liên tục cho thịt săn lại thì các bạn vặn nhỏ lửa và đậy vung lại.

Khi thịt bắt đầu tiết ra nước mỡ, các bạn trút măng vào đảo cùng khoảng 2 phút, cho thêm vào đó 1 bát con nước, đậy vung lại và ninh nhỏ lửa cho thịt được mềm và măng thịt được ngấm gia vị.

Cách làm thịt kho măng tươi đậm vị ngày Tết tại nhà

>>>>>Xem thêm: Kỹ thuật làm giá đỗ cực đơn giản bạn nên học ngay

Video hướng dẫn làm thịt kho măng ngon nhất

Thông tin cách nấu thịt kho măng tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 1-2
  • Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 820 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Thịt kho măng đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *