2 cách nấu súp cua nấm tuyết thơm ngon chuẩn vị nhà hàng

Cách nấu súp cua nấm tuyết sẽ mang đến món ăn sáng tuyệt vời cho cả gia đình. Không những thế món ăn còn có thể được dùng để góp phần trong thực đơn các bữa tiệc lễ tết, liên hoan cùng người thân, bạn bè. Đặc biệt món súp cua ghi điểm với người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai nhờ điểm dễ ăn, giàu dinh dưỡng. Chính vì thế, thỉnh thoảng chị em có thể thực hiện món ăn chăm sóc sức khỏe cả gia đình nhé!

Bạn đang đọc: 2 cách nấu súp cua nấm tuyết thơm ngon chuẩn vị nhà hàng

1. Cách nấu súp cua nấm tuyết thơm ngon, đơn giản

Cách nấu súp cua nấm tuyết sẽ giúp chị em có thêm món ăn dinh dưỡng bổ sung vào thực đơn điểm tâm sáng của cả nhà. Theo đó cách thực hiện món ăn khá đơn giản, nhanh chóng. Từ đó chị em nội trợ sẽ giảm được phần nào áp lực và nhẹ nhàng khi nấu nướng.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 con cua biển
  • 200gram ức gà
  • 500gram xương gà
  • 2 quả trứng gà
  • 40gram nấm tuyết
  • 100gram bột năng
  • 50gram hành tây
  • Ngò rí, ớt, chanh
  • Gia vị: hạt nêm, nước tương, tiêu, dầu mè, muối

2 cách nấu súp cua nấm tuyết thơm ngon chuẩn vị nhà hàng

Chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon nhất để có món ăn chất lượng. Ảnh: Internet

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế gà và ninh nước dùng

Xương gà ngâm vào nước muối pha loãng 10 phút, sau đó rửa vài lần lại với nước sạch, để ráo. Bắc nồi nước khoảng 2 lít bỏ xương gà vào ninh.

Ức gà chà xát muối và chanh, rửa sạch lại với nước. Sau đó bỏ thịt gà vào nồi nước ninh xương gà luộc chín. Khi gà chín vớt ra để nguội, xé thịt thành các sợi nhỏ.

Trong lúc ninh nước dùng với xương gà bạn nêm vào nồi 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt. Khi nước sôi thường xuyên hớt bọt bỏ để nước dùng được trong hơn.

2 cách nấu súp cua nấm tuyết thơm ngon chuẩn vị nhà hàng

Bạn có thể ninh ức gà với hành tây để nước dùng ngọt tự nhiên hơn. Ảnh: Internet

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Cua biển mang về rửa sạch bỏ vào tủ lạnh để chúng ngủ hoặc chọc vào phần phía dưới yếm để cua chết sẽ dễ luộc hơn. Bỏ cua vào nồi đổ ngập nước luộc chín. Sau đó vớt cua ra, tách lấy phần thịt cua xé nhỏ.
  • Nấm tuyết ngâm vào nước mắm cho nở mềm, rửa sạch, cắt bỏ phần chân rồi thái nhỏ.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái thành hình hạt lựu.
  • Ngò rí cắt gốc, rửa sạch cắt nhỏ. Ớt cắt nhỏ.
  • Bột năng đổ ra tô, đổ vào ít nước lọc đánh cho hòa tan vào nhau.

2 cách nấu súp cua nấm tuyết thơm ngon chuẩn vị nhà hàng

Cua luộc chín bóc vỏ xé thịt, hòa bột năng với nước, nấm tuyết, ngò cắt nhỏ. Ảnh: Internet

Bước 3: Nấu súp cua nấm tuyết

Nước dùng sau khi ninh khoảng 45 phút thì bạn có thể vớt hết phần xương gà ra ngoài. Cho phần thịt gà, hành tây, thịt cua vào nấu khoảng 5 phút. Nêm nếm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt.

Sau đó giảm nhỏ lửa đổ từ từ bột năng hòa nước vào, khuấy đều tay. Khi súp sền sệt lại bạn cho trứng vào tô đánh tan vừa đổ vào nồi vừa khuấy để trứng không vón cục. Cuối cùng bạn cho nấm tuyết vào nấu, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng để 3 phút thì tắt bếp.

2 cách nấu súp cua nấm tuyết thơm ngon chuẩn vị nhà hàng

Sau khi hoàn thành các công đoạn nấu bạn nhớ nêm lại gia vị cho vừa ăn. Ảnh: Internet

Múc súp cua ra chén rắc vào ngò rí, tiêu xay, ít dầu mè ăn kèm nước tương. Món ăn nên tranh thủ thưởng thức khi nóng mới trọn vẹn vị ngon. Thịt gà dai dai, thịt cua mềm mềm, nấm tuyết giòn tan, nước súp sền sệt sẽ mang lại bữa ăn ngon miệng, muốn thêm bát nữa. Qua đây cách nấu súp cua nấm tuyết cũng được thực hiện đơn giản, dễ dàng và cực nhẹ nhàng.

2 cách nấu súp cua nấm tuyết thơm ngon chuẩn vị nhà hàng

Món súp cua nấm tuyết đơn giản giúp thanh lọc cơ thể, bổ sung dưỡng chất. Ảnh: Internet

2. Cách nấu súp cua nấm tuyết thập cẩm cực dinh dưỡng

Súp cua kết hợp đa dạng các nguyên liệu bắp, cà rốt, nấm tuyết, nấm đông cô, thịt gà, thịt cua… sẽ tạo ra món ăn bổ dưỡng, cực ngon. So với súp cua nấm bình thường, cách nấu súp cua nấm tuyết thập cẩm có chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế phức tạp hơn. Nhưng đổi lại, cả nhà sẽ có món ăn cực sảng khoái. Hãy thử thực hiện một lần bạn sẽ thấy công sức bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con cua biển
  • 200gram ức gà
  • 500gram xương gà
  • 30 trứng cút
  • 30gram nấm tuyết
  • 2 quả bắp mỹ
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 150gram bột năng
  • 50gram nấm đông cô khô
  • 2 quả trứng gà
  • 1 củ gừng
  • Hành lá, ngò rí
  • Gia vị: Nước tương, hạt nêm, muối, đường, bột ngọt, dầu mè, tiêu xay.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu súp vi cá ngon khó cưỡng, ăn một lần “nghiện” cả đời

2 cách nấu súp cua nấm tuyết thơm ngon chuẩn vị nhà hàng

Nguyên liệu nấu súp cua thập cẩm khá phức tạp bạn hãy chuẩn bị đầy đủ. Ảnh: Internet

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế cua và luộc thịt gà

Cua mua về chọc tiết, rửa sạch sau đó bỏ vào nồi luộc chín. Tiếp theo vớt cua ra ngoài để nguội tách lấy phần thịt cua để riêng.

Ức gà chà muối rửa sạch nhiều lần rồi bỏ vào nồi luộc chín. Vớt thịt gà ra ngoài để nguội xé sợi nhỏ.

2 cách nấu súp cua nấm tuyết thơm ngon chuẩn vị nhà hàng

Cua luộc chín tách lấy thịt, gà xé luộc chín xé sợi nhỏ mịn. Ảnh: Internet

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Xương gà ngâm nước muối loãng, rửa sạch để ráo nước.
  • Bắp lột vỏ, bỏ râu, rửa sạch cắt thành cắt khúc.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái múi cau.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
  • Trứng cút, trứng bắc thảo luộc chín, bóc vỏ để riêng.
  • Trứng gà đập vào chén đánh hòa tan.
  • Nấm hương, nấm tuyết ngâm vào nước ấm cho nở mềm, rửa sạch. Nấm hương cắt sợi, nấm tuyết cắt bỏ chân, thái nhỏ.
  • Thanh cua xé sợi nhỏ. Hành lá, ngò rí cắt gốc rửa sạch, thái nhỏ.

2 cách nấu súp cua nấm tuyết thơm ngon chuẩn vị nhà hàng

Các nguyên liệu sơ chế kỹ trước khi nấu. Ảnh: Internet

Bước 3: Nấu nước dùng

Đổ vào 3 lít nước bỏ xương vào ninh khoảng 1 giờ. Nước sôi bạn thả hành tây, bắp vào giúp nước ngọt hơn. Nêm nếm 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường. Thường xuyên hớt bọt để nước được trong hơn.

Luộc bắp khoảng 30 phút, bắp chín vớt ra tách lấy phần hạt.

2 cách nấu súp cua nấm tuyết thơm ngon chuẩn vị nhà hàng

Nấu nước dùng sôi thường hớt bọt, ninh xong vớt hết nguyên liệu ra ngoài. Ảnh: Internet

Bước 4: Nấu súp cua nấm tuyết thập cẩm

  • Nước dùng ninh xong bạn vớt hết xương gà, hành tây để ra ngoài. Cho cà rốt, hạt bắp, gà xé, thanh cua, thịt cua, nấm hương vào vào nồi. Nêm nếm vào nồi 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm. Khuấy đều cho gia vị hòa tan.
  • Nấu khoảng 10 phút bạn tiếp tục cho bột năng hòa với tan với nước đổ từ từ vào. Vừa đổ vừa khuấy khoảng 5 phút đến khi thấy súp cua sền sệt lại. Tiếp tục đổ trứng đánh tan vào nồi khuấy liên tục để trứng chín tạo sợi.
  • Cuối cùng bạn cho nấm tuyết vào. Nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng, nấu súp thêm 5 phút rồi tắt bếp.
  • Múc súp cua ra tô bỏ vào trứng cút, nửa quả trứng bắc thảo luộc, rắc hành ngò, tiêu vào. Chuẩn bị thêm chén xì dầu để chan vào khi lạt.

2 cách nấu súp cua nấm tuyết thơm ngon chuẩn vị nhà hàng

Cho hết nguyên liệu vào, cho bột năng và nước, trứng đánh tan vào khuấy nhanh tay. Ảnh: Internet

Cách nấu súp cua nấm tuyết nhiều công đoạn nhưng không hề khó khăn. Chính vì thế dù bạn mới tập tành nấu ăn cũng có thể thực hiện tốt. Các đấng mày râu vào ngày nghỉ cũng có thể xoắn tay vào bếp thực hiện chiêu đãi, chăm sóc gia đình.

2 cách nấu súp cua nấm tuyết thơm ngon chuẩn vị nhà hàng

>>>>>Xem thêm: Cách nấu lẩu cua biển Cà Mau ngon, hấp dẫn nhìn là mê

Cách nấu súp cua nấm tuyết thập cẩm mang đến món ăn hấp dẫn, thơm ngon. Ảnh: Internet

2 cách nấu súp cua nấm tuyết vừa ngon vừa đơn giản như chúng mình vừa chia sẻ sẽ giúp bạn mang đến cho gia đình món ăn tuyệt vời. Buổi sáng của cả nha sẽ tràn đầy năng lượng khi được bồi bổ món súp cua nấm tuyết. Thực hiện món ăn, nhìn mọi người thưởng thức vui vẻ đôi khi lại giúp bạn giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi thêm hiệu quả.

Ngọc Hân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *