Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục táo đỏ ngon hết sảy

Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục táo đỏ mang đến hương vị đặc trưng riêng. Bởi các nguyên liệu các nguyên liệu là các vị trà, vị thuốc phổ biến trong Đông y. Chính vì thế chúng có tác dụng tốt cho sức khỏe, cải thiện trí nhớ, bổ máu. Đặc biệt cách thực hiện món chè này lại vô cùng đơn giản, chị em có thể thực hiện nhẹ nhàng và không mất thời gian.

Bạn đang đọc: Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục táo đỏ ngon hết sảy

1. Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục táo đỏ ngon mê ly

Vào những ngày thời tiết oi bức bạn có thể tìm đến cách nấu chè hạt sen nhãn nhục táo đỏ để giải nhiệt cho cơ thể. Chúng giúp tâm trạng của cả nhà vui vẻ, không cáu gắt. Chúng sẽ giúp xua tan mệt mỏi, căng thẳng giúp ngủ ngon giấc, an thần và khỏe mạnh hơn.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200gram hạt sen khô
  • 100gram nhãn nhục
  • 50gram táo tàu đỏ
  • 200gram đường phèn

Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục táo đỏ ngon hết sảy

chọn nguyên liệu hạt sen khô đã lấy tâm sen ra khỏi hạt. Ảnh: Internet

1.2. Tiến hành cách nấu chè hạt sen nhãn nhục táo đỏ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hạt sen mang ngâm vào nước lạnh để qua đêm cho nở mềm. Hoặc nếu bạn mua được hạt sen tươi thì càng tốt. Đối với hạt tươi bạn hãy dùng tăm lấy tim sen ra rửa sạch với nước.

Nhãn nhục mang ngâm trong nước khoảng 30 phút cho mềm. Vớt ra, rửa sạch rồi để cho ráo nước.

Táo đỏ rửa sạch bụi bẩn, loại bỏ hạt để ráo.

Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục táo đỏ ngon hết sảy

Bạn hãy ngâm hạt sen khô qua đêm hoặc vài tiếng để khi luộc nhanh mềm. Ảnh: Internet

Bước 2: Tiến hành nấu chè

Bắc nồi lên cho vào 3 chén nước lọc, đổ hạt sen vào nấu. Khi sôi hớt bỏ bọt trắng, để khoảng 15 phút cho hạt sen chín. Tiếp theo cho nhãn nhục, táo đỏ và 200gram đường phèn vào đun sôi nhỏ lửa khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 3: Thành phẩm

Múc chè hạt sen nhãn nhục táo đỏ ra chén và có thể thưởng thức ngay. Nếu bạn thích ăn lạnh hãy thêm đá hoặc có thể chờ nguội bỏ vào tủ lạnh ăn dần.

Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục táo đỏ ngon hết sảy

Hãy bỏ nhãn nhục vào cuối cùng để chúng giữ được độ giòn. Ảnh: Internet

Với cách nấu chè hạt sen nhãn nhục táo đỏ chỉ vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành món ăn. Hương vị ngọt thanh của đường phèn hòa cùng vị bùi bùi của hạt sen, giòn giòn của nhãn nhục, ngọt ngọt của táo đỏ tạo ra hương vị ngon mê ly. Chắc chắn cả nhà sẽ hứng khởi, thích thú với món ăn vặt này.

Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục táo đỏ ngon hết sảy

Chà hạt sen nhãn nhục táo đỏ thanh ngọt khiến nhiều người thích mê. Ảnh: Internet

2. Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục táo đỏ củ năng

Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục táo đỏ củ năng cũng giống như chè sâm bổ lượng bạn thường ăn. Các nguyên liệu có tính giải nhiệt cao như củ sen, táo đỏ, phổ tai, hạt sen… hòa cùng đường phèn sẽ giúp bạn sảng khoái, ngon miệng tuyệt vời. Đây là một trong những món chè hạt sen long nhãn có công dụng tốt cho sức khỏe, làm đẹp da, dưỡng nhan cực kỳ hữu ích.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200gram hạt sen
  • 150gram phổ tai
  • 100gram rong biển sụn (hoặc nấm tuyết)
  • 100gram hạt bo bo
  • 300gram của sen tươi
  • 100gram nhãn nhục
  • Dầu chuối
  • Đường phèn

Tìm hiểu thêm: Cách làm chè khoai mì viên nước cốt dừa hấp dẫn tại nhà

Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục táo đỏ ngon hết sảy

Nên chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu nấu chè đầy đủ. Ảnh: Internet

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hạt sen lấy bỏ tim sen, mang ngâm nước khoảng 30 phút, rửa sạch để ráo nước.
  • Phổ tai mang ngâm nước cho nở mềm, chần với nước sôi sau đó vớt ra thái sợi.
  • Rong sụn hoặc nấm tuyết mang ngâm nước cho nở rồi rửa sạch.
  • Nhãn nhục ngâm nước khoảng 30 phút cho mềm rồi rửa sạch bụi bẩn. Rửa bằng nước lạnh để nhãn giữ được độ giòn.
  • Táo đỏ ngâm nước ấm khoảng 30 phút, rửa sạch để ráo nước.
  • Hạt bo bo ngâm với nước nóng khoảng 10 giờ cho nở mềm sau đó rửa sạch lại với nước lạnh.
  • Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng ngâm vào thau nước muối pha cùng ít chanh. Điều này giúp củ sen không bị thâm đen, trắng tinh. Tiếp theo bắc nước sôi luộc sơ để loại bỏ vị chát, nhớt của củ sen.

Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục táo đỏ ngon hết sảy

Bạn sơ chế tất cả nguyên liệu theo hướng dẫn để chuẩn bị nấu chè. Ảnh: Internet

Bước 2: Tiến hành nấu chè

Bắc nồi lên bếp cho vào 500ml nước. Bỏ hạt sen vào luộc vừa chín tới. Bỏ vào 100gram đường phèn. Khi hạt sen ngấm đường. Bạn cho củ sen, hạt bo bo vào tiếp tục nấu. Thấy nước ít thì đổ thêm lượng nước vừa đủ vào.

Khi nước sôi trở lại bạn để khoảng 5 phút cho củ sen, bo bo chín. Tiếp theo bạn cho táo đỏ, rong sụn, nấm tuyết, phổ tai vào nêm lại đường phèn cho vừa ăn. Sau cùng bỏ nhãn nhục, dầu chuối vào rồi tắt bếp. Không để lửa quá lâu các nguyên liệu quá chín sẽ mất đi độ giòn.

Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục táo đỏ ngon hết sảy

Bạn hãy luộc củ sen riêng sau đó vớt ra bỏ vào nồi luộc hạt sen. Ảnh: Internet

Khi chè nguội bạn có thể bỏ vào tủ lạnh ngăn mát để ăn dần. Món ăn trắng miệng rất thích hợp để bạn chuẩn bị cho những ngày tiệc tùng, chiêu đãi bạn bè. Hoặc vào những ngày nghỉ bạn có thể thực hiện tự thưởng cho bản thân, “chill” cuối tuần. Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục táo đỏ củ sen còn mang đến sắc vóc xinh đẹp, da dẻ mịn màng nhờ sự thanh nhiệt, giải độc, mát gan.

Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục táo đỏ ngon hết sảy

>>>>>Xem thêm: Bạn muốn biết: phụ nữ mang thai có nên ăn giá đỗ hay không?

Món chè thanh mát giúp người ăn thoải mái, sức khỏe được bồi bổ. Ảnh: Internet

Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục táo đỏ với hướng dẫn chi tiết trên đây sẽ giúp bạn luôn hoàn thành xuất sắc món ăn. Tự nấu tại nhà vừa đảm bảo vệ sinh vừa tiết kiệm chi phí. Đặc biệt là cách nấu đơn giản ai cũng có thể thực hiện. Thỉnh thoảng các quý ông cũng có thể vào bếp để nấu dành tặng những người thân yêu, hâm nóng tình cảm gia đình nhé!

Ngọc Hân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *