- Nguyên liệu làm nước chấm bò bía
- Chi tiết cách làm nước chấm bò bía
Bạn đang đọc: Hé lộ công thức về cách làm nước chấm bò bía ngon như ngoài hàng
Nguyên liệu làm nước chấm bò bía
- Tương đen: 250ml
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi: 3 tép
- Thịt heo: 50 gram
- Dầu ăn: 2 thìa
- Bột bắp: 2 thìa
- Lạc(đậu phộng): 20 gram
- Tương ớt: 1 thìa
- Hạt nêm: 1 thìa
- Mắm: 1 thìa
- Mì chính: 1 thìa
- Đường: 1.5 thìa
- Nước lọc: 70ml
Vậy là chúng ta đã chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu rồi, bây giờ hãy cùng bắt tay vào làm với mình ngay thôi nào!
Chi tiết cách làm nước chấm bò bía
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Hành tím bóc vỏ rửa sạch, cắt đôi ngâm trong nước đá lạnh 10 phút để khi thái không bị cay mắt. Bạn nhớ thái thật mỏng hành tím để khi phi thơm hành sẽ đẹp và ngon hơn nhé!
Tỏi bóc vỏ rửa sạch, đập dập băm nhỏ.
Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ hoặc cho vào máy xay xay lên cũng được.
Lạc rang chín giòn, bóc vỏ và giã nhỏ.
Bước 2: Làm chín các nguyên liệu
Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn, đợi dầu nóng già thì cho tỏi, hành xuống phi thơm. Khi thấy tỏi, hành ngả sang màu vàng thì cho thịt xuống đảo đều. Nêm gia vị như sau: 1 thìa mắm, 1 thìa hạt nêm, 1.5 thìa đường, 1 thìa tương ớt và 1 thìa mì chính. Đảo đều. Để lửa vừa cho thịt chín.
Khi thịt đã gần chín hẳn, bạn mở vung ra cho tương đen xuống. Khuấy đều hỗn hợp.
Trong lúc chờ hỗn hợp sôi, bạn hãy pha bột ngô ra 1 cái bát khác, nếu như bạn nào không có bột ngô có thể sử dụng bột năng để thay thế nhé! Hòa 2 thìa bột bắp với 70ml nước là đủ, nếu đặc quá bạn có thể cho thêm 1 ít nước nữa.
Khi hỗn hợp sôi, bạn cho bột năng đã pha xuống, nhớ là đổ thật chậm thì hỗn hợp của chúng ta mới sánh đều được. Nêm lại gia vị xem đã vừa miệng ăn hay chưa để điều chỉnh cho hợp lí nhé các bạn.
Đun thêm 3 phút thì tắt bếp. Để nguội.
Tìm hiểu thêm: Cách làm nước gừng cực tốt giúp đẩy lùi nhiều bệnh
Bước 3: Trình bày thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Chè bà ba, chè thưng được nấu theo công thức nào?
Cho hỗn hợp ra chén đựng nước chấm, rắc lên bên trên 1 ít lạc rang.
Màng bò bía ra và bắt đầu thưởng thức thôi nào!
Wow, chỉ mất vài phút mà chúng ta đã có hỗn hợp chấm bò bía thơm lừng, mình ăn thử thì thấy nó còn ngon hơn cả ngoài hàng cơ. Nếu như bạn nào là “tín đồ” của món bò bía thì không thể nào bỏ qua bài viết này đâu nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm nước chấm bò bía của Em vào bếp chia sẻ trên đây!