Cách nấu lẩu ghẹ chua cay là cách làm được nhiều người tìm kiếm thực hiện nhất. Lý do bởi vì món lẩu ghẹ là một trong những món lẩu được nhiều người yêu thích và cực kỳ “nghiền”.
Bạn đang đọc: Cách nấu lẩu ghẹ chua cay vừa đơn giản, vừa hấp dẫn
Thay vì phải ra quán, các chị em hãy cùng là món lẩu ghẹ chua cay tại nhà để chiêu đãi cả gia đình thử xem nhé.
Bây giờ hãy cùng chúng mình đi chợ và chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu ghẹ bổ dưỡng, thơm ngon ngay nào.
Nguyên liệu cho cách nấu lẩu ghẹ chua cay
- Ghẹ tươi sống: 4 con
- Tôm: 300g
- Xương lợn: 1kg
- Dứa: ½ quả
- Me: 1 vắt
- Cà chua: 2 quả
- Sả: 2 củ
- Nấm rơm: 100g
- Nấm đùi gà: 100g
- Nấm kim châm: 100g
- Hành tím, gừng, ớt, chanh, tỏi
- Gia vị: Muối, tiêu xanh, bột ngọt, đường, nước mắm, hạt nêm,…
- Các loại rau ăn kèm tuỳ ý thích. Các bạn cũng có thể thêm hoặc bớt các loại nấm khác nhau tuỳ theo khẩu vị của cả gia đình nhé!
- Bún ăn kèm
Nguyên liệu nấu lẩu ghẹ chua cay
Cách nấu lẩu ghẹ chua cay
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ghẹ sau khi mua về các bạn dùng bàn chải chà sạch lớp đất, sau đó rửa thật sạch, bỏ mai, bỏ yến rồi cắt làm đôi.
Xương heo rửa sạch, trụng qua nước sôi.
Tôm cắt râu, chân, để nguyên con rồi rửa sạch.
Dứa và cà chua rửa sạch, thái miếng.
Nấm bỏ gốc, rửa sạch, để ráo.
Sả bỏ lớp già, rửa sạch, thái lát.
Các loại rau ăn kèm các bạn cũng nhặt bỏ gốc, rửa sạch rồi để ráo.
Me cho vào nước ấm lọc lấy nước cốt me.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Gừng thái lát.
Sơ chế ghẹ
Bước 2: Các bước nấu lẩu ghẹ chua cay
Xương heo các bạn đảo qua rồi cho vào nồi ninh lấy nước dùng. Cho nồi lẩu lên bếp, thêm dầu ăn rồi phi thơm tỏi, cho sả cắt khúc tiêu xanh đập dập, gừng thái lát và dứa vào đảo qua, thêm nước dùng vào nấu sôi. Khi nước dùng sôi, bạn cho cốt me vào và nêm nếm với hạt nêm, đường, nước mắm, bột ngọt cho vừa miệng. Thêm ghẹ vào và nấu chín tới.
Nấu lẩu ghẹ chua cay
Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức món lẩu ghẹ chua cay
Khi cho ghẹ vào, các bạn chuyển nồi lẩu sang bếp ga mini hoặc bếp điện. Cho tôm cùng cà chua, các loại rau, nấm vào nhúng và ăn nóng. Món lẩu ghẹ chua cay ăn nóng cùng với các loại rau nấm vừa ngọt, vừa thanh, thêm chút chua chua cay cay của nước dùng, chan với bún là đảm bảo ngon hết sảy.
Các bạn đừng quên pha thêm chút muối tiêu chanh để chấm đồ cho món ăn thêm phần thơm ngon, hấp dẫn nhé.
Tìm hiểu thêm: Cách làm sinh tố việt quất bí ngòi giảm cân hiệu quả
Thưởng thức món lẩu ghẹ chua cay
Những lưu ý để món lẩu ghẹ chua cay thêm thơm ngon
Chọn các nguyên liệu tươi ngon chính là lưu ý đầu tiên để món lẩu đạt được điểm 10 về chất lượng và dinh dưỡng. Việc chọn ghẹ ngon sẽ quyết định đến món ăn của bạn rất nhiều, các con ghẹ ngon sẽ có màu hơi ngả vàng, chân chắc không bị óp, yếm có màu đỏ, chân ghẹ tươi sẽ co lại chứ không duỗi ra. Ghẹ có nhiều loại nhưng ghẹ xanh là ngon nhất, tuy không lớn nhưng chúng có nhiều thịt, rất chắc và bổ dưỡng. Ghẹ ngon là khi cầm sẽ có cảm giác nặng tay, bấm vào yếm không bị lún.
Chọn ghẹ xanh tươi ngon
Món lẩu ghẹ chua cay muốn ngon ngoài phần chuẩn bị nguyên liệu thì hương vị nước dùng hài hoà, chua chua, cay cay hợp lý sẽ là yếu tố quyết định rất nhiều đến món ăn.
Nếu muốn lẩu ghẹ chua cay thơm, ngon và có vị đậm đà, lời khuyên dành cho các nàng đó là nên xào thơm các gia vị phụ trước như ớt, gừng, xả.
Món lẩu ghẹ chua cay ăn kèm với bún rất hợp, nếu không thích các bạn cũng có thể dùng với mì cũng rất ngon nhé!
>>>>>Xem thêm: Top 3 cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm siêu dễ dành cho mẹ
Lẩu ghẹ thơm ngon cho cả nhà thưởng thức
Trêm đây là cách nấu lẩu ghẹ chua cay siêu đơn giản, thơm ngon mà lại không tốn quá nhiều thời gian đúng không nào chị em? Cuối tuần này các chị em hãy thử trổ tài làm bữa lẩu ghẹ để chiêu đãi cả gia đình xem nhé, chắc chắn cả nhà sẽ thích mê rồi. Đừng quên theo dõi những bài viết sau của chúng mình và chúc các bạn thành công với món lẩu ghẹ chua cay này nha!