- Bạn nên xem thêm:
- Nguyên liệu để làm vịt nấu chao gồm có:
- Chi tiết cách làm vịt nấu chao như sau:
Vịt nấu chao là món ăn ngon hấp dẫn có xuất xứ miền Tây. Món ăn từ vịt này nổi bật 4 vị: vị ngọt của thịt vịt, vì bùi của khoai môn, vị béo của chao và vị cay của ớt. Đây là món ăn dành cho gia đình những khi quây quần bên nhau trong những ngày mưa, ăn nóng cùng nồi lẩu sẽ vô cùng thơm ngon.
Bạn đang đọc: Vịt nấu chao thơm ngon hấp dẫn cho ngày hè
Nhân tiết trời vào hạ sau những cơn mưa rào như trút nước, kênh cẩm nang đời sống gia đình chúng mình xin chia sẻ với các chị em một bí quyết làm vịt nấu chao vô cùng ngon hấp dẫn như sau
Bạn nên xem thêm:
Vịt nấu chao thơm ngon cho ngày mưa – cách làm vịt nấu chao
Nguyên liệu để làm vịt nấu chao gồm có:
- 1/2 con vịt xiêm
- 1 miếng khoai môn cau
- 1 quả dừa nước
- Ớt hiểm, ớt bột
- Hành tím, tỏi, gừng, sả
- Dầu điều, chao
- Muối, đường, hạt nêm, tiêu
- Chanh, rượu trắng, sữa đặc có đường
- Rau muống, bún tươi ăn kèm
Vit nau chao – Nguyên liệu cần chuẩn bị khi vào bếp làm vịt nấu chao
Chi tiết cách làm vịt nấu chao như sau:
Bước 1: Chọn vịt xiêm cho món chao là ngon nhất, tuy nhiên bạn cũng có thể chọn những con vịt mỡ mỏng, thịt dày ăn cũng sẽ ngon. Rửa sạch vịt với muối, cho miếng gừng vào xát qua thịt vịt, 1 chút rượu trắng để khử mùi hôi, cắt phao câu và phần hoi tạo mùi hôi ở vịt rồi rửa lại bằng nước lanh, để ráo.
Cách nấu vịt nấu chao ngon – Khử mùi hôi của vịt với muối và gừng
Bước 2: Chặt thịt vịt thành miếng vừa ăn. Ướp thịt vịt với hành, tỏi, gừng băm nhỏ, cho thêm 1 muỗng cafe dầu điều để tạo màu cùng 4 miếng chao dằm nhuyễn , cho 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cafe tiêu vào thịt, trộn đều.
Cách làm vịt nấu chao ngon nhất – Ướp thịt vịt đúng cách
Bạn có thể cho 1 muỗng canh sữa đặc có đường vào trộn cho vị béo của sữa sẽ át đi mùi hăng của chao. Cho 1 muỗng canh rượu trắng sẽ giúp thịt vịt mềm hơn, nấu sẽ nhanh chín. Ướp thịt ít nhất 30 phút để thịt vịt ngấm đều gia vị.
Bước 3: Rau om, ngò gai lặt rửa sạch, cắt khúc cỡ 1 đốt ngón tay, ớt hiểm, sả nguyên cây đập dập. Khoai môn cau sau khi gọt vỏ, rửa sạch với nước, thái miếng chiên qua dầu cho hơi vàng để tạo một lớp vỏ khi đem vô hầm với thịt vịt sẽ không bị nát. Dừa chặt lấy nước dùng.
Tìm hiểu thêm: Cách làm ruốc tôm khô ngon, bông mịn và đưa cơm
Cách làm món vịt nấu chao ngon – Khoai môn cắt miếng vừa ăn
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, do 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho tỏi, gừng, ớt băm và 1-2 cây sả đập dập vào phi thơm. Sau đó cho phần thịt vịt đã ướp vào, đảo nhanh tay. Cho thêm 2 muỗng canh chao vào thịt vịt, đảo đều.
Cách luộc vịt ngon – Xào thịt vịt cho săn lại
Bước 5: Đổ nước cốt dừa xâm xấp mặt thịt đun sôi. Bạn đổ 1/2 nước dừa thôi để khi nước sôi, gia vị sẽ thấm vào thịt, tạo vị đậm đà hơn. Đến khi nồi sôi lại, ta 1/2 nước dừa còn lại và khoai môn vào nồi. Đậy vung, chờ sôi thêm 10 phút nữa thì cho rau om và ngò gai vào nồi rồi tắt bếp.
Cach nau chao vit – Hầm thịt vịt và khoai đến khi chín mềm
Bước 6: Pha nước sốt chấm vịt nấu chao bằng cách cho 2 muỗng canh chao vào chén nhỏ, thêm 2 muỗng cafe đường, tỏi và ớt bằm, vài giọt nước cốt chanh vào khuấy đều tạo nên hương vị chao đậm đà. Múc vịt nấu chao ra chén, chấm nước sốt ăn kèm với rau muống trụng và bún tươi cho vừa miệng.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu món ăn Ấn Độ ngon và độc đáo
Cach nau vit nau chao – Pha nước sốt ngon cho đúng vị
Vịt nấu chao nấu chín sẽ không còn mùi tanh của thịt vịt, hương thơm đậm đà pha quyện với nước sốt chao beo béo ăn vông cùng ngon miệng. Với cách làm vịt nấu chao trong chuyên mục các món ăn ngon, kênh cẩm nang đời sống gia đình chúng mình xin chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này và chúc gia đình dùng bữa ngon miệng nhé!