Thịt trâu và rau cần đều là các loại thực phẩm có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Không những vậy, rau cần và thịt trâu còn có hương vị đặc trưng, khi kết hợp với nhau mang lại sự hòa quyện đậm đà.
Bạn đang đọc: Cách làm thịt trâu xào rau cần ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Một trong những cách chế biến thịt trâu và rau cần đơn giản và phổ biến có thể kể đến món thịt trâu xào rau cần.
Hãy làm phong phú thêm thực đơn bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn bằng cách làm thịt trâu xào rau cần vừa ngon vừa bổ từ chúng mình ngay nhé!
Cách làm thịt trâu xào rau cần
Nguyên liệu cần có của món thịt trâu xào rau cần
Để chế biến món thịt trâu xào rau cần, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:
- Khoảng 200g – 300g thịt trâu
- Khoảng 300g – 400g rau cần nước
- Hành tây
- Bột năng
- Tỏi băm
- Hành
- Ớt
- Một số gia vị thông thường (muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước tương, dầu ăn)
Nguyên liệu chính của cách làm thịt trâu xào rau cần
Cách làm thịt trâu xào rau cần
Bước 1: Sơ chế và ướp thịt trâu
Thịt trâu sau khi rửa sạch, để ráo nước rồi đem cắt thành các miếng mỏng, vừa ăn (độ to nhỏ của miếng thịt tùy thuộc vào cách ăn của từng gia đình). Cắt thịt xong, cho vào một to to để ướp.
Ướp thịt trâu với hạt nêm, tiêu, nước tương, bột năng và tỏi băm. Trộn đều lên, để khoảng từ 15 đến 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
Ướp thịt từ 15 – 20 phút cho ngấm gia vị
Bước 2: Sơ chế một số nguyên liệu khác
Rau cần sau khi cắt bỏ rễ, đem rửa sạch, để cho ráo nước. Cắt rau thành khúc ngắn vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm salad trái cây mùa xuân từ quýt và dưa chuột
Rau cần cắt khúc vừa ăn
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt mỏng.
Sơ chế hành tây
Bước 3: Xào rau cần
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi dầu nóng, cho tỏi, hành băm vào phim thơm. Khi tỏi và hành đã vàng, thơm, cho rau cần vào xào. Nêm rau với muối, hạt nêm và tiêu (nếu thích ăn cay). Đảo đều. Khi rau chín tới và ngấm gia vị, cho rau ra đĩa.
Rau cần xào chín tới, cho ra đĩa
Bước 4: Xào thịt trâu và hoàn thành món ăn
Có thể dùng chảo vừa xào rau cần, cho thêm một ít dầu ăn vào, bắc lên bếp. Khi dầu nóng, cho hành, tỏi băm vào. Khi hành, tỏi vàng thơm, cho thịt trâu vào xào. Cho vào khoảng 1 thìa nước tương. Đảo thịt đều tay.
Sau đó cho rau cần đã xào, hành tây vào xào chung với thịt trâu. Có thể nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng. Khi món ăn chín, bày ra đĩa. Rắc thêm một ít hạt tiêu và cho ớt cắt sợi lên trên để trang trí cho đẹp mắt. Nếu gia đình bạn không ăn cay thì có thể bỏ qua khâu này.
Như vậy, bạn đã hoàn thành xong bước cuối cùng của cách làm thịt trâu xào rau cần rồi. Chúc bạn cùng cả nhà thưởng thức thật ngon món ăn này nhé!
-
>>>>>Xem thêm: Cách nấu chè đậu đen ngon nhừ cải thiện thiếu máu
Cách làm thịt trâu xào rau cần
- Cách nấu món thịt trâu hầm thơm ngon cho bữa cơm gia đình
Một số mẹo nhỏ và yêu cầu thành phẩm của cách làm thịt trâu xào rau cần
Đối với cách làm thịt trâu xào rau cần, có một số mẹo nhỏ để giúp món ăn ngon hơn như sau:
Cũng như thịt bò hay thịt heo, nên cắt thị trâu theo chiều ngang của thớ thịt. Như vậy sẽ góp phần làm thịt mềm, không bị dai.
Xào thịt trâu và rau cần trên lửa to vừa phải, tránh xào quá lâu để thịt được ngon, rau cần vẫn giòn và có màu xanh đẹp mắt.
Như các món thịt trâu xào khác, thịt trâu xào rau cần cũng ngon hơn khi ăn nóng. Do đó, các bạn nên dùng món sau khi vừa chế biến xong hay canh thời gian gần lúc ăn mới bắt đầu nấu.
Yêu cầu thành phẩm của cách làm thịt trâu xào rau cần đó là, để có món thịt trâu xào rau cần ngon chuẩn vị, yêu cầu thịt trâu cần chín mềm, không dai, thấm vị đậm đà. Cùng với đó là rau cần vừa chín tới, có độ giòn nhất định, vẫn giữ được màu sắc đẹp và mùi hương đặc trưng.
Trên đây là cách làm thịt trâu xào rau cần mà A mẹo vặt giới thiệu đến các bạn. Với cách làm đơn giản, không quá phức tạp và không tốn nhiều thời gian, hy vọng đây sẽ trở thành một món ăn ngon trong bữa cơm hàng ngày của nhiều gia đình.
Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của trang ameovat.com!