Sinh tố là thức uống khoái khẩu của rất nhiều người vào những ngày hè oi bức, vì vậy lần lượt từng loại trái cây nhiệt đới được gọi tên trong những ngày này. Nhưng mà có một loại sinh tố cũng rất mát và ngon nhưng ít khi được nhiều người chú ý, đó là sinh tố mít.
Bạn đang đọc: Mách bạn cách làm sinh tố mít tại nhà siêu ngon
Tưởng như vị ngọt của mít quá đậm sẽ làm ta có cảm giảm nóng trong người nhưng thực ra khi sử dụng mít làm sinh tố thì lại là một thức uống cực thanh mát, ngon miệng mà lại giàu năng lượng và dưỡng chất cho sức khỏe đây ạ!
Trước khi đi vào công thức làm món sinh tố mít, mời bạn cùng ameovat tìm hiểu xem mít có thực sự nóng như mọi người vẫn nghĩ không nhé!
Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng thì ăn mít không hề nóng cho cơ thể và gây nổi mụn. Ngược lại, trong mít có nguồn cung cấp vitamin và muối khoáng quan trọng cho chế độ ăn của mỗi người.
Trường hợp người bị tình trạng mụn nhọt, chốc lở khi ăn mít là do cơ địa hay bị mụn nhọt, rôm sảy, bị chắp lẹo mắt nên ăn nhiều mít sẽ làm tăng lượng đường trong máu, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.
Vì vậy, mít dù khá ngọt cũng không nóng như dân gian chia sẻ và nếu bạn ăn trong mức độ vừa phải lại rất tốt cho cơ thể đấy ạ!
Nào bây giờ thì chúng ta hãy đi vào cách làm sinh tố mít siêu dễ này nhé!
Trong mít có nguồn cung cấp vitamin và muối khoáng quan trọng cho cơ thể
Cách làm sinh tố mít
Nguyên liệu cho cách làm sinh tố mít
– Mít: 300gr
– Sữa tươi: 100ml
– Sữa đặc: 1 muỗng canh
– Đường: 50gr
– Sữa chua: 1 hũ
– Nước cốt chanh dây: 50ml
– Đá viên
Các bước thực hiện cách làm sinh tố mít
Bước 1: Hướng dẫn bổ mít không dính nhựa trên tay và dao
– Lót giấy báo hoặc bìa cứng dưới quả mít để tránh nhựa mít dính vào vật dụng xung quanh. Sử dụng bao tay nilông để hạn chế nhựa dính tay hoặc xoa tay vào gạo, bột năng hay bột mì để làm giảm bớt độ dính của nhựa mít.
– Thoa dầu ăn lên dao trước khi bổ mít. Sau khi bổ mít thành 6 hoặc 8 phần thì cắt bỏ phần lõi của quả mít.
– Tiếp theo dùng lát chanh thoa lên đầu múi mít vừa cắt.
– Sau đó, dùng tay giữ 2 bên phần mít vừa cắt, bữa ra, mục đích để cho các múi mít tơi ra và lấy nhanh hơn.
– Cuối cùng là tách bỏ xơ, lấy múi, bỏ hột rồi cắt thành từng miếng.
Lưu ý: Nếu bị nhựa dính vào tay và dao, bạn hãy rửa tay hoặc dao với nước ấm rồi chà chanh vào phần bị dính nhựa, sau đó rửa sạch lại với nước. Ngoài ra, bạn có thể bọc dao vào túi nilông rồi bỏ trong tủ ngăn đá tủ lạnh, để nhựa cứng lại sẽ gỡ dễ hơn.
Tìm hiểu thêm: Công thức pha cocktail Moscow Mule hương vị quýt
Mít sau khi cắt thành 8 phần thì tách bỏ xơ, lấy múi, bỏ hột rồi cắt thành từng miếng
Bước 2: Xay sinh tố mít
– Cho các nguyên liệu mít, sữa tươi, sữa đặc, sữa chua, nước cốt chanh, đường vào máy xay. Xay một lúc thì tiếp tục cho đá viên vào, xay tiếp lần 2 đến khi hỗn hợp sánh mịn thì tắt máy.
Bước 3: Thành phẩm
– Chuẩn bị một ly thủy tinh xinh xắn, rồi đổ hỗn hợp sinh tố vừa xay xong vào ly, trang trí thêm múi mít hoặc lá bạc hà lên trên để tạo thêm hương vị cho thức uống.
>>>>>Xem thêm: Cách pha nước chấm bánh cuốn nóng ngon ngất ngây
Trang trí thêm múi mít hoặc lá bạc hà lên trên để tạo thêm hương vị cho thức uống.
Vậy là ameovat đã hướng dẫn xong các bước thực hiện món sinh tố mít siêu ngon, siêu dễ rồi đấy ạ.
Chúc bạn thành công và có thời gian thư giãn cùng với ly sinh tố mít mát lạnh trong ngày hè nóng bức này nhé!