Cách nấu cháo hải sản thập cẩm bổ dưỡng, mới lạ

Hải sản được biết đến là một nguồn vitamin và khoáng chất tự nhiên, rất tốt cho cơ thể. Trong bài viết hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ giới thiệu với các bạn cách nấu cháo hải sản thập cẩm ngon, đơn giản mà bổ dưỡng nhất cho gia đỉnh nhé.

Bạn đang đọc: Cách nấu cháo hải sản thập cẩm bổ dưỡng, mới lạ

Cách nấu cháo hải sản thập cẩm bổ dưỡng, mới lạ

Nguyên liệu nấu món cháo hải sản thập cẩm ngon bổ dưỡng

100 gram gạo nếp

100 gram nấm rơm

150 gram tôm tươi

100 gram mực

1 củ cà rốt

150 gram thịt nghêu

Hành lá, ngò rí, giá đỗ, hành tím

Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, tiêu…

Cách nấu món cháo hải sản thập cẩm ngon, bổ dưỡng nhất

Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu

Tôm mua về lột vỏ, cắt đầu, xẻ dọc sống lưng bỏ phần chỉ đen và rửa sạch. Sau đó cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Mực rửa sạch, lấy phần túi mực sau đó cắt thành từng khoanh vừa ăn.Cho mực và tôm vào bát, ướp với hành tím băm nhuyễn, đường, bột nêm, muối trong vòng 15 phút để cho ngấm gia vị.

Cách nấu cháo hải sản thập cẩm bổ dưỡng, mới lạ

Nghêu/ Ngao: Ngâm trong một tô nước có pha chút muối, cho vào đó một vài lát ớt. Sau 1 – 2 tiếng nghêu sẽ nhả sạch hết cát và bụi bẩn. Cho nghêu vào nồi nước luộc với ít gừng đập dập, 1 ít muối và đường cho đến khi nghêu mở là được. Tiếp theo tách phần thịt nghêu và để nước luộc nghêu riêng.

 

Cách nấu cháo hải sản thập cẩm bổ dưỡng, mới lạ

Gạo: Vo sạch rồi đem ngâm cho nở (khoảng 2 giờ) đây là mẹo để nấu cháo nhanh nhừ và ngon hơn.

Cách nấu cháo hải sản thập cẩm bổ dưỡng, mới lạ

Nấm rơm gọt sạch, ngâm nước muối và rửa sạch.

Tìm hiểu thêm: Cách làm sinh tố trái cây Slushie cực kỳ tươi mới

Cách nấu cháo hải sản thập cẩm bổ dưỡng, mới lạ

Hành lá chẻ đôi, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Cà rốt rửa sạch, cắt hạt lựu

Cách nấu cháo hải sản thập cẩm bổ dưỡng, mới lạ

Cách nấu cháo hải sản thập cẩm bổ dưỡng, mới lạ

Bước 2: Tiến hành nấu cháo hải sản thập cẩm ngon

Cho gạo đã ngâm vào nồi nấu cùng với luộc nghêu. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa để nấu nhừ gạo từ từ. Sau đó làm nóng chảo, cho dầu ăn và hành tím vào phi thơm. Tiếp theo cho nấm rơm, cà rốt xào với ít muối đợi chín tới. Thêm tôm, nghêu và mực vào xào nhanh, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Cách nấu cháo hải sản thập cẩm bổ dưỡng, mới lạ

Đến khi các nguyên liệu chín hết thì tắt bếp. Cháo sau khi nấu nhừ thì cho phần nhân hải sản đã xào vào cháo, nêm thêm gia vị muối, đường, hạt nêm cho vừa ăn thì tắt bếp. Cuối cùng bạn cho một ít giá đỗ vào tô và múc cháo ra tô, rắc lên phía trên hành lá, ngò ri và tiêu để thưởng thức.

 

Cách nấu cháo hải sản thập cẩm bổ dưỡng, mới lạ

>>>>>Xem thêm: Cách làm canh trai nấu chua cực dễ ăn vào mùa hè

Video hướng dẫn cách nấu cháo hải sản thập cẩm đơn giản, ngon chuẩn vị

Thông tin cách nấu cháo hải sản thập cẩm đơn giản, ngon chuẩn vị

Thời gian chuẩn bị: 20M

Thời gian nấu ăn: 40M

Tổng thời gian nấu ăn: 1H

Món ăn dành cho : 4 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn:  494 calories

Chúc các bạn thành công và may mắn với công thức Cách Làm Bếp chia sẻ hôm nay nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *