Hải sản được biết đến là một nguồn vitamin và khoáng chất tự nhiên, rất tốt cho cơ thể. Trong bài viết hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ giới thiệu với các bạn cách nấu cháo hải sản thập cẩm ngon, đơn giản mà bổ dưỡng nhất cho gia đỉnh nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu cháo hải sản thập cẩm bổ dưỡng, mới lạ
Nguyên liệu nấu món cháo hải sản thập cẩm ngon bổ dưỡng
100 gram gạo nếp
100 gram nấm rơm
150 gram tôm tươi
100 gram mực
1 củ cà rốt
150 gram thịt nghêu
Hành lá, ngò rí, giá đỗ, hành tím
Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, tiêu…
Cách nấu món cháo hải sản thập cẩm ngon, bổ dưỡng nhất
Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu
Tôm mua về lột vỏ, cắt đầu, xẻ dọc sống lưng bỏ phần chỉ đen và rửa sạch. Sau đó cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Mực rửa sạch, lấy phần túi mực sau đó cắt thành từng khoanh vừa ăn.Cho mực và tôm vào bát, ướp với hành tím băm nhuyễn, đường, bột nêm, muối trong vòng 15 phút để cho ngấm gia vị.
Nghêu/ Ngao: Ngâm trong một tô nước có pha chút muối, cho vào đó một vài lát ớt. Sau 1 – 2 tiếng nghêu sẽ nhả sạch hết cát và bụi bẩn. Cho nghêu vào nồi nước luộc với ít gừng đập dập, 1 ít muối và đường cho đến khi nghêu mở là được. Tiếp theo tách phần thịt nghêu và để nước luộc nghêu riêng.
Gạo: Vo sạch rồi đem ngâm cho nở (khoảng 2 giờ) đây là mẹo để nấu cháo nhanh nhừ và ngon hơn.
Nấm rơm gọt sạch, ngâm nước muối và rửa sạch.
Tìm hiểu thêm: Cách làm sinh tố trái cây Slushie cực kỳ tươi mới
Hành lá chẻ đôi, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Cà rốt rửa sạch, cắt hạt lựu
Bước 2: Tiến hành nấu cháo hải sản thập cẩm ngon
Cho gạo đã ngâm vào nồi nấu cùng với luộc nghêu. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa để nấu nhừ gạo từ từ. Sau đó làm nóng chảo, cho dầu ăn và hành tím vào phi thơm. Tiếp theo cho nấm rơm, cà rốt xào với ít muối đợi chín tới. Thêm tôm, nghêu và mực vào xào nhanh, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Đến khi các nguyên liệu chín hết thì tắt bếp. Cháo sau khi nấu nhừ thì cho phần nhân hải sản đã xào vào cháo, nêm thêm gia vị muối, đường, hạt nêm cho vừa ăn thì tắt bếp. Cuối cùng bạn cho một ít giá đỗ vào tô và múc cháo ra tô, rắc lên phía trên hành lá, ngò ri và tiêu để thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Cách làm canh trai nấu chua cực dễ ăn vào mùa hè
Video hướng dẫn cách nấu cháo hải sản thập cẩm đơn giản, ngon chuẩn vị
Thông tin cách nấu cháo hải sản thập cẩm đơn giản, ngon chuẩn vị
Thời gian chuẩn bị: 20M
Thời gian nấu ăn: 40M
Tổng thời gian nấu ăn: 1H
Món ăn dành cho : 4 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 494 calories
Chúc các bạn thành công và may mắn với công thức Cách Làm Bếp chia sẻ hôm nay nhé!