Cháo tôm bí đỏ là món ăn bổ dưỡng,phù hợp với mọi lứa tuổi. Cách nấu cháo tôm bí đỏ vô cùng đơn giản. Cùng Cachlambep thực hiện món cháo tôm bí đỏ cho cả gia đình nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu cháo tôm bí đỏ dinh dưỡng cho cả nhà
Nguyên liệu nấu cháo tôm bí đỏ
- Gạo nếp 150 gram
- Tôm sú 350 gram
- Bí đỏ 350 gram
- Hành tím 20 gram
Cách thực hiện món cháo tôm bí đỏ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Để khi nấu cháo gạo mau nở và thấm gia vị, bạn hãy ngâm gạo trước khi thực hiện 30 – 45 phút.
Bạn đem hành tím đi băm nhuyễn.
Tôm sau khi rửa sạch và lột vỏ bạn đem đi băm nhuyễn hoặc có thể xay bằng máy xay cho nhanh, rồi ướp với hành tím và 1 muỗng hạt nêm và trộn đều lên để ướp 15 – 20 phút.
Bí đỏ gọt vỏ rồi cắt thành từng khúc nhỏ để khi nấu cháo bí đỏ nhanh nhừ hơn.
Bước 2: Nấu cháo
Sau khi ngâm gạo nếp xong bạn bỏ gạo vào một cái nồi cùng 350gram bí đỏ và 1.5 lít nước và bật bếp đun lên.
Bạn vừa đun vừa khuấy đều hỗn hợp trên, đến khi bí đỏ mềm nhừ thì bạn hãy dằm nhuyễn bí đỏ ra và tiếp tục khuấy đều.
Cứ tiếp tục làm như trên đến khi gạo nở hết ra thì bạn cho tôm băm vào rồi khuấy lên và bỏ bột nêm vào nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị đợi tôm chín nữa là xong.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu giả cầy chân giò ngon chuẩn vị
Múc cháo ra bát,thêm tiêu cho thơm. Dùng nóng
>>>>>Xem thêm: Bật mí cách làm nước chấm hải sản ngon quên đường về
Video hướng dẫn nấu món cháo tôm bí đỏ
Thông tin về món cháo tôm bí đỏ
- Thời gian chuẩn bị: 30M
- Thời gian nấu: 30M
- Tổng thời gian: 60M
- Món ăn cho bữa sáng,trưa,tối
- Món ăn cho bốn người ăn
- Xuất xứ món ăn: Việt Nam
- Tổng calories món ăn: 250 Kcal
Cháo sau khi hoàn thành có màu vàng cam bắt mắt cùng vị ngọt thanh của bí đỏ và tôm giúp tô cháo thêm hấp dẫn hơn. Hy vọng công thức trên giúp bạn có món cháo tôm bí đỏ thơm ngon cho cả gia đình. Chúc bạn thành công!