Ốc len xào dừa – món ăn quyến rũ người thưởng thức với mùi thơm thật thơm của ốc hòa quyện cùng hương sả và nước cốt dừa thoang thoảng. Hút một miếng ốc vừa cảm nhận được mùi thanh ngọt, mằn mặn hòa quyện với thịt ốc giòn giòn sần sật, nghe thôi đã thấy hấp dẫn đến không thể cưỡng lại. Vậy công thức cho món này là gì? Hãy cùng Cách làm bếp tìm hiểu về cách làm Ốc len xào dừa hấp dẫn tại nhà trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm ốc len xào dừa ngon ngất ngây tại nhà
Nguyên liệu làm ốc len xào dừa
- 500 gram ốc len
- 1 chén nước cốt dừa
- 1 tô nước cốt dừa nước dão
- 1 muỗng canh ớt băm
- 2 muỗng canh sả băm
- Muối, đường
- Tỏi, dầu ăn.
Cách nấu ốc len xào nước dừa ngon tuyệt
Ngâm ốc len với nước vo gạo
Để có được món ốc len xào ngon thì bạn cần lựa những con ốc còn tươi ngon, mới nhập về tại siêu thị. Ốc tươi là ốc có phần mày nằm sát bên ngoài, thân ốc và khi chạm vào, con ốc sẽ thụt ngay vào trong. Tuy nhiên, nếu ốc thụt quá sâu vào trong thì tức là ốc đã không còn tươi, ăn sẽ không ngon. Đặc biệt với ốc len còn tươi ngon, bạn quan sát kỹ thấy trên thân ốc có màu nâu xen lẫn vân trắng và có các hoa văn, thịt ốc còn màu hơi đỏ, xanh xanh thì đó chính là ốc chuẩn và có thịt chắc, giòn.
Mua ốc về xong, bạn ngâm ốc trong nước vo gạo qua đêm là tốt nhất vì sẽ giúp loại bỏ được các cạn bẩn còn dư lại. Nếu không, bạn cần ngâm ít nhất là 3 tiếng để ốc len kịp nhả hết bùn đất bên trong ra ngoài, như vậy nấu lên sẽ không bị cạn.
Sau khi ngâm, bạn rửa lại ốc qua 2 – 3 lần nước sạch nữa rồi vớt ra, để ráo.
Chặt trộn ốc len
Đặc biệt đối với món ốc len xào dừa thì ngon nhất vẫn là phần hút nước ốc. Sau khi ngâm xong, bạn dùng dao hoặc kèm bấm bể phần trôn ốc đi để khi xào chung với dừa, nước cốt dừa sẽ thấm vào trong, hút sẽ béo ngậy, ngọt đậm vô cùng thơm ngon.
Cách nấu ốc len xào dừa tại nhà đơn giản nhất
Cho vào nồi khoảng 2-3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho sả băm vào phi thật vàng.
Sau đó, bạn cho đĩa ốc đã chuẩn bị vào nồi và đảo ốc đều khoảng 1-2 phút. Tiếp theo, bạn đổ nước dừa vào nồi sao cho lượng nước dừa vừa đủ ngập ốc.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục táo đỏ ngon hết sảy
Trong quá trình chờ nước dão dừa sôi, bạn đập dập 2 cây sả rồi cho thêm vào nồi ốc để có thêm mùi thơm cho ốc.
Tiếp đến, bạn nêm tiếp khoảng ¼ muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê đường + ¼ muỗng cà phê bột ngọt để ốc ngấm gia vị hơn.
Khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa cho nước dão dừa hơi sệt lại để thịt ốc thấm gia vị kĩ hơn, bạn cho nước cốt dừa, rau răm (cắt nhỏ) và 1 chút ớt bằm vào cùng, đảo nhẹ thêm vài lần nữa cho nước cốt dừa quyện đều lại với nhau thì tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo bằng nước dashi phù hợp cho các bé đang trong chế độ ăn dặm
Video hướng dẫn làm ốc len xào dừa thơm ngon
Thông tin cách nấu ốc len xào dừa tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 2-3
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 1040 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Ốc len xào dừa hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công!