- Thành phần
- Cách làm nước ép dứa hạt chia
- Nước ép dứa không đường có tốt cho sức khỏe không?
- 1. Vitamin C
- 2. Không Thêm Đường
- 3. Chống cao huyết áp
- 4. Chất chống oxy hóa
- 5. Hỗ trợ tiêu hóa
Bạn đang đọc: Công thức nước ép dứa hạt chia không đường tinh luyện
Nước ép dứa hạt chia là sự kết hợp của hương vị dứa ngọt ngào, dừa, nước ép táo và nho. Và đặc biệt không thêm đường, bạn có thể uống mà không làm tích lũy quá nhiều carbs và calo. Thêm hạt Chia bổ dưỡng để tạo kết cấu và hương vị. Bạn có thể cho chúng vào hầu hết mọi thức uống để bổ sung dinh dưỡng và tạo cảm giác thích thú khi nhai.
Thành phần
530ml nước ép dứa 120ml nước ép táo 120ml nước ép nho 60ml nước dừa 1/2 thìa hạt chia 6 lá bạc hà
2 cốc đá viên
Cách làm nước ép dứa hạt chia
1. Rửa riêng dứa, táo và nho. Gọt vỏ, cắt dứa và táo thành từng khoanh (bạn có thể để táo không gọt vỏ).
2. Cho các miếng dứa chạy qua máy ép trái cây và thu lấy phần nước ép trong bình. Cho các miếng táo, sau đó cho nho vào máy ép trái cây. Tương tự, lấy nước cốt vào các lọ riêng biệt.
3. Trong một bình lớn, kết hợp nước ép dứa, táo, dừa và nho. Khuấy đều để mọi thứ được kết hợp hoàn hảo.
4. Thêm hạt Chia vào và khuấy cho đến khi kết hợp tốt.
5. Phục vụ trên đá và trang trí với lá bạc hà.
Tìm hiểu thêm: 6 tác dụng phụ có thể xảy ra khi ăn quá nhiều táo
Nước ép dứa không đường có tốt cho sức khỏe không?
1. Vitamin C
Nước ép dứa là một nguồn giàu chất chống oxy hóa, đặc biệt là vitamin C. Uống một cốc nước ép dứa sẽ giúp bạn cung cấp được 14% vitamin C giá trị hàng ngày (DV). Vitamin C hỗ trợ hệ thống miễn dịch và ngăn chặn các tình trạng như thiếu máu. Bằng cách hỗ trợ quá trình chuyển hóa sắt, vitamin C giúp cơ thể hấp thụ nhiều sắt hơn và ngăn ngừa sự thiếu hụt (thiếu máu).
Do đó, bạn có thể kết hợp nước ép dứa vào chế độ ăn uống của mình để tăng cường khả năng miễn dịch và thiếu máu.
2. Không Thêm Đường
Cắt giảm lượng đường bổ sung có thể là một phương pháp thay đổi cuộc sống. Nó làm giảm tổng lượng calo của bạn và nguy cơ mắc các bệnh như béo phì.
Công thức này không cho thêm đường. Thay vào đó kết hợp nước ép nho, táo và dừa để tạo ra các yếu tố dinh dưỡng và hương vị bổ dưỡng.
3. Chống cao huyết áp
Nước ép nho rất giàu flavonoid. Đây là những hóa chất thực vật có đặc tính chống oxy hóa. Uống nước ép nho hàng ngày đã được chứng minh là làm giảm lượng đường huyết lúc đói. Nó có khả năng quản lý lượng đường, thường đạt đỉnh một giờ sau khi ăn.
Điều này cho thấy rằng uống nước ép nho có thể giúp cơ thể bạn giảm lượng đường trong quá trình nhịn ăn giữa các bữa ăn.
4. Chất chống oxy hóa
Polyphenol trong nước ép táo bổ sung thêm nhiều lợi ích chống oxy hóa. Tiêu thụ nó có thể thúc đẩy một lối sống tốt hơn giúp bảo vệ DNA và cấu trúc tế bào của bạn.
Nước cốt dừa là một cách tuyệt vời để thêm hương vị sảng khoái với lượng đường tự nhiên tối thiểu. So với các loại nước trái cây khác, nước dừa rất ít calo, mang đến cho bạn hương vị ngọt ngào tự nhiên.
5. Hỗ trợ tiêu hóa
Cuối cùng, hạt chia là một nguồn chất xơ tuyệt vời. Chất xơ hỗ trợ tiêu hóa và có thể khiến bạn cảm thấy no giữa các bữa ăn.
Vì vậy, mặc dù đây là thức uống ít calo nhưng nó có thể giúp bạn ngăn chặn cơn đói và thúc đẩy quá trình giảm cân.
Nếu bạn đang tìm kiếm đồ uống ngon hơn, tốt cho sức khỏe hơn, hãy xem những loại đồ uống chuyển hóa chất dinh dưỡng được làm bằng nước ép dứa này.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu nước dùng phở bò ngon chuẩn vị Nam Định tại nhà