Bạn đang đọc: Cách làm salad trái cây Ambrosia với sốt kem chua
Công thức salad Ambrosia này tạo nên một món salad trái cây ngon và rất dễ chế biến. Những viên kẹo dẻo marshmallows và dừa bào nhỏ tạo cho món salad trái cây một kết cấu tuyệt vời. Phục vụ salad trong bát, trên lá rau xà lách hoặc trên một luống rau trộn để có một trình bày đẹp mắt. Sự tương phản của món salad kem đính trái cây trên rau xanh thực sự thú vị.
Ambrosia là thức ăn của các vị thần Hy Lạp, ban cho họ sự bất tử. Đặt tên món salad Ambrosia này là một tình cảm thích hợp cho một món ăn thường được phục vụ vào những ngày lễ cuối năm như tiệc Giáng sinh. Dứa còn là biểu tượng của lòng hiếu khách, một tình cảm khác thích hợp cho những bữa tiệc, họp mặt.
Thành phần
Trái cây hỗn hợp Cam Mandarin Dứa cắt khối nhỏ Anh đào (cherry maraschino), cắt đôi Nho đỏ không hạt Kẹo dẻo nhỏ marshmallows Kem chua sour cream, hoặc whipping cream (tùy thích) Dừa nạo, để trang trí
6 lá rau xà lách (hoặc rau trộn)
Cách làm salad trái cây Ambrosia
– Bước 1: Rửa sạch trái cây và rau xà lách, để ráo nước. Cắt nhỏ trái cây thành các khối vừa ăn. Cho trái cây, kẹo dẻo, kem chua và dừa, trộn nhẹ nhàng nhưng kỹ trong một bát vừa.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu chè chuối miền Nam thơm “nức lòng”, ai ăn cũng mê
– Bước 2: Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và cho salad trái cây vào tủ lạnh cho đến khi được làm lạnh kỹ.
– Bước 3: Phục vụ salad trên lá rau xà lách hoặc rau trộn. Thưởng thức!
>>>>>Xem thêm: Cách làm chè cam tào phớ chi tiết bằng hình ảnh
Lời khuyên
– Kem chua có thêm vị chua cho món salad ambrosia, nhưng nếu thích, bạn có thể dùng sữa chua Hy Lạp hoặc sữa chua thông thường. Để có một công thức ngọt ngào hơn, bạn có thể sử dụng sữa chua có đường hoặc kem tươi. Tuy nhiên, kem tươi không giữ được lâu và vì vậy bạn chỉ nên cân nhắc khi phục vụ món salad ngay lập tức.
– Bạn có thể sáng tạo tùy ý với món salad ambrosia và thay thế bằng nhiều loại trái cây và hạt để phù hợp với sở thích của bạn. Điều quan trọng là giữ cho các quả có cùng kích thước để chúng trộn đều với nhau.