Cari heo đang là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi vị ngon hấp dẫn và vô cùng dế làm. Đỉnh cao của món cà ri sườn heo chính là từng miếng sườn béo mềm, quện vào phần nước sốt cà ri thơm ngon mà không ngấy. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cari heo tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm cà ri heo khoai tây nước cốt dừa cực ngon tại nhà
Nguyên liệu làm món cà ri sườn heo:
- 300 gram sườn heo ngon
- 100 gram khoai lang
- 100 gram khoai môn
- 100 gram khoai tây
- 50 gram cà rốt
- 200 ml sữa tươi không đường
- 1 gói ( 5 gram ) bột gà ri
- Hành lá, ngò rí, hành khô, tỏi
- Gia vị: Hạt nêm, muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, dầu ăn
Dụng cụ làm món cà ri sườn heo:
- Bát lớn, nhỏ
- Dao, đĩa, thìa, thớt, rổ, …
- Nồi lớn
- Chảo thường
Cách làm món cà ri sườn heo:
Bước 1:
Đầu tiên là khâu sơ chế nguyên liệu. Khoai lang, khoai tây, khoai môn, cà rốt mua về bạn đều gọt bỏ lớp vỏ, rửa sạch, đặt lên thớt và cắt miếng vừa ăn.
Bước 2:
Hành lá, ngò rí bạn cũng rửa sạch, thái mịn. Cho vào bát nhỏ.
Đặt chảo lên bếp, vặn lửa vừa. Cho dầu ăn vào chảo đun sôi thì phi thơm hành, tỏi đã băm nhuyễn. Khi hành tỏi bắt đầu dậy mùi thơm, cho vào 1 tsp bột cà ri, 1/2 tsp ớt bột (hoặc bột điều) để tạo màu thêm hấp dẫn cho món ăn nhé! Sau đó tắt bếp.
Bước 3:
Ta chuyển qua phần chế biến sườn. Sườn mua về bạn cần rửa sạch, đặt lên thớt và chặt miếng vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm nước chấm nem chua rán Hà Nội ăn không cũng đã mê
Trong một cái bát thường, bạn ướp sườn khoảng 30 phút với 1 tsp hạt nêm, 1/2 tsp bột ngọt, 1/2 tsp tiêu, 1 tsp tỏi, hành băm nhuyễn, 1 tsp nước mắm, 1/2 tsp bột cà ri,1 tsp dầu ăn để gia vị nhanh thấm. Bạn cũng có thể thay đổi tỉ lệ gia vị sao cho hợp khẩu vị của gia đình bạn.
Bước 4:
Đặt một cái nồi lớn lên bếp, đổ nước vào đó. Vặn lửa lớn để đun sôi 0,5 lít nước lọc trong nồi, sau đó trút sườn vào ninh khoảng 15 phút thì cho các loại củ: khoai lang, khoai môn, khoai tây, cà rốt mà bạn đã sơ chế vào đây.
Bước 5:
Bây giờ, bạn hãy vặn lửa vừa, đun khoảng 20 phút, khi thấy sườn và các loại củ đã chín tới, bạn cho 200 ml sữa tươi vào để cà ri có độ sánh.
Cuối cùng bạn cho hỗn hợp đã phi màu sẵn ở trên và hành lá, ngò rí thái mịn vào để tăng thêm mùi thơm và độ hấp dẫn của món ăn, đừng quên rắc thêm một chút tiêu nữa nhé.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu canh mây thơm ngon đơn giản tại nhà
Video hướng dẫn làm cari heo ngon nhất
Thông tin cách nấu cari thịt heo tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 35M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 65M
- Số lượng người ăn : 3-4
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 520 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món cari heo đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!