Cách làm lẩu cá thác lác khổ qua không khó nhưng để có được hương vị thơm ngon như chính tay Đầu bếp chuyên nghiệp chế biến thì bạn không thể bỏ qua bí quyết nấu ăn được chia sẻ dưới đây. Lẩu cá thác lác khổ qua là món ăn được yêu thích bởi hương vị thơm ngon lạ miệng mà bất kỳ ai khi lần đầu thưởng thức cũng không khỏi ấn tượng. Cùng Cách làm bếp đi tham khảo cách làm nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm lẩu cá thác lác khổ qua thơm ngon hấp dẫn
Xem ngay cách nấu các món lẩu ngon tại cách làm bếp !
Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu cá thác lác khổ qua
- 500gr cá thác lác
- 5 trái khổ qua
- 500gr xương ống heo
- 1kg bún tươi
- 3 trái ớt
- 2 củ hành tím
- Hành lá và ngò rí
- Hành lá, rau tần ô, cải bẹ xanh hoặc cải bẹ trắng
- Gia vị: hạt nêm, đường, muối, hạt tiêu xay, muối và dầu ăn
Hướng dẫn cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá thác lác mua về, bạn làm sạch, phi lê, dùng nhíp gắp bỏ xương rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Sau khi xay xong thì bạn cho cá vào ngăn lạnh ngay lập tức để giữ được độ tươi cho cá.
Khổ qua rửa sạch, cắt bỏ hai đầu, bổ đôi, bỏ ruột rồi cắt lát mỏng, sắp ra đĩa và cũng cho vào ngăn mát tủ lạnh cho khổ qua giòn.
Xương ống heo mua về, bạn mang rửa sạch, chần qua với nước sôi rồi rửa lại lần nữa với nước lạnh.
Hành tím lột vỏ và băm nhỏ.
Ớt bỏ cuốn, bổ đôi, bỏ hạt và băm hoặc giã nhỏ.
Hành lá và ngò rí nhặt sạch rồi cắt nhuyễn.
Rau ăn lẩu nhặt, rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Ướp cá thác lác
Cá thác lác sau khi sơ chế xong, bạn ướp với 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, 1 chút nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay, tiếp theo đó cho thêm hành lá, ớt băm và hành ngò cắt nhuyễn ở bước một. Cuối cùng, đảo đều một lần nữa và cho trở lại tủ lạnh đến khi nào ăn lẩu thì lấy ra.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu bún bò ngon cực đỉnh tại nhà
Bước 3: Nấu nước lẩu
Xương heo sau khi sơ chế xong thì bạn cho vào nồi lớn, thêm 3 lít nước và ninh để lấy nước ngọt. Trong quá trình ninh, nhớ vớt bọt thường xuyên để nước lẩu được trong, bạn có thể cho thêm 2 củ hành tím nướng để nước dùng thơm hơn.
Sau 2 tiếng ninh, bạn vớt xương heo ra, nêm nếm gia vị vừa ăn cho nước lẩu.
>>>>>Xem thêm: Cách pha nước chấm bánh gối ngon chuẩn vị nhà hàng
Video hướng dẫn cách làm lẩu cá thác lác khổ qua thơm ngon
ThГґng tin cГЎch lГ m lбє©u cГЎ thГЎc lГЎc khб»• qua ngon Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
- Thời gian chuẩn bị : 30M
- Thời gian làm : 45M
- Tổng thời gian :1H15M
- Số lượng người ăn : 4
- Món Ăn dành cho bữa : Trưa, tối
- Nguồn Gốc : Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 250 calories.
Trên đây là thông tin chi tiết về cách làm lẩu cá thác lác khổ qua thơm ngon, xin chúc bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng và bổ ích với công thức mà Cách Làm Bếp mang lại cho bạn. Chúc bạn thành công.