Cách nấu súp thịt heo vô cùng đơn giản thơm ngon và hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Sau đây Cachlambep sẽ hướng dẫn bạn cách nấu súp thịt heo thơm ngon đúng chuẩn hương vị
Bạn đang đọc: Cách nấu súp thịt heo trứng cút bỏ dưỡng cho bé ăn ngon
Nguyên liệu nấu súp thịt heo ngon chuẩn vị
- 400g thịt heo băm
- 1 kg Xương ống
- 400g tôm bóc nõn
- Giò sống: 300 gram
- 60g nấm hương (hay nấm đông cô)
- 2 trái bắp vàng
- 30 quả trứng chim cút
- 2 củ cà rốt
- Bột năng
- Hạt sen đã bỏ tâm: 150 gram
- Các loại gia vị: muối, hạt tiêu, hạt nêm, rau mùi và hành củ.
Cách nấu súp thịt heo chuẩn nhà hàng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Xương ống sau khi mua về rửa sạch rồi trần qua nước sôi để bỏ hết mùi hôi rồi cho vào nồi ninh khoảng 45 phút đến 2 tiếng đồng hồ để nước dùng được ngọt thanh hơn
Thịt lợn thăn rửa sạch, để ráo rồi thái thành hình hạt lựu, ướp với muối, hạt nêm, tiêu khoảng 30 phút .
Tôm mua về rửa sạch, cắt râu, bóc lõn rồi loại bỏ phần chỉ đen trên lưng tôm bằng kim rồi đem đi hấp cách thủy đến khi tôm chín
Giò sống nặn thành từng viên tròn nhỏ như viên mọc rồi để riêng ra một cái tô
Tìm hiểu thêm: Cách nấu nước lẩu bò ngon đậm vị như ngoài quán
Ngô mua về rửa sạch, tách lấy hạt để riêng ra tô , nấm rửa sạch và sơ chế, nấm đông cô cắt nhỏ, nấm kim châm cắt khúc, lột vỏ hành tây, thái hạt lựu, băm nhuyễn hành, tỏi.
Bước 2: Chế biến
Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành tỏi rồi đổ nước hầm xương đã chuẩn bị vào nồi, chờ đến khi sôi thì cho thịt băm đã ướp gia vị, ngô tách hạt, nấm và giò mọc vào đun, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, để nồi súp sôi liên tục trong 10 phút thì tiếp tục đổ bột năng đã hòa tan vào đun đến khi sệt lại.
>>>>>Xem thêm: Cách làm canh bí đỏ hầm xương thơm ngon hấp dẫn tại nhà
Tiếp tục cho tôm đã hấp, trứng cút luộc vào súp, đảo thật đều rồi múc ra bát, có thể cho thêm hành lá và ngò vào thưởng thức.
Video hướng dẫn cách nấu súp thịt heo
Thông tin cách nấu súp thịt heo đúng chuẩn
- Thời gian chuẩn bị: 30M
- Thời gian nấu : 40M
- Tổng thời gian : 70M
- Số lượng người ăn : 10
- Món ăn dành cho bữa : sáng – trưa – chiều
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 145 calories
Hy vọng công thức trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến nấu súp thịt heo đơn giản mà nhanh chóng tại nhà. Chúc các bạn thành công!