Trong bài viết hôm nay, Cachlambep sẽ chia sẻ cho bạn một món ăn có thể chế biến cho bé yêu trong thời kì ăn dặm: bánh táo chiên giòn. Vậy công thức cho món này là gì? Hãy cùng Cachlambep tìm hiểu về Cách làm bánh táo chiên giòn cho bé ngon khó cưỡng ngay cho bé trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh táo chiên giòn cho bé ngon khó cưỡng
Nguyên liệu làm bánh táo chiên giòn
- Táo: 230 gram
- Bột chiên xù: 20 gram
- Vừng đen: 10 gram
- Trứng gà: 1 quả
- Tinh bột ngô: 30 gram
Hướng dẫn cách làm bánh táo chiên ngon lạ miệng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa táo thật sạch, gọt vỏ, thái lát tròn rồi dùng khuôn tròn nhỏ để loại bỏ phần hạt ở chính giữa táo.
Ngâm táo trong nước có pha một chút nước cốt chanh vào để táo không bị thâm
Bước 2: Làm hỗn hợp bột
Lấy bột chiên giòn đổ ra tô, cho vừng đen vào, trộn đều lên.
Đập trứng gà ra bát, đánh tan. Sau đó, trộn tinh bột ngô với bột mì trong một tô lớn.
Tìm hiểu thêm: Gợi ý 2 cách làm nước Detox giải độc chỉ trong vài phút
Bước 3: Chiên bánh
Vớt táo ra khỏi nước, dùng giấy thấm khô rồi lần lượt lăn qua hỗn hợp bột, trứng và bột chiên xù.
Bắc chảo chống dính lên bếp, phết một lớp mỏng dầu ăn vào chảo, cho táo đã tẩm bột vào chiên trong khoảng 5 phút.
Lật mặt bánh lại, chiên thêm 4 phút nữa là hoàn thành công thức làm bánh táo chiên vừa đơn giản vừa ngon.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo Quảng Đông ngon chuẩn vị nhất
Video hướng dẫn làm bánh táo chiên giòn ngon nhất
Thông tin cách nấu bánh táo chiên giòn tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 1-2
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 620 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món bánh táo chiên giòn hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công!