Canh chua cá mú là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người Việt, là món ăn với sự kết hợp hoàn hảo giữa nước canh chua chua, ngọt ngọt lại có chút béo béo của cá. Ăn vào mùa hè thì đúng là khó mà cưỡng lại được. Vậy công thức cho món này là gì? Hãy cùng Cachlambep tìm hiểu về Cách làm canh chua cá mú ngon khó cưỡng tại nhà ngay trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm canh chua cá mú ngon khó cưỡng tại nhà
Nguyên liệu làm món canh chua cá mú cực chuẩn
- Cá mú: 1 con
- Các loại rau nấu canh chua: 4 trái cà chua, 200gram đậu bắp, 100gram bạc hà (dọc mùng), 2 dắc me chua, ½ trái thơm, 1 ít rau ngò gai, rau ngổ, giá, 2 trái ớt.
- 4 tép tỏi đập dập
- 2 củ hành tím bào nhuyễn
- Các gia vị nêm nếm: nước mắm, muối, đường, dầu ăn, hạt nêm.
Cách nấu canh chua cá mú ngon khó cưỡng
Bước 1: Làm sạch và ướp cá
Cá mú khi mua về làm sạch ruột và rửa sạch sẽ. Để hạn chế mùi tanh, bạn rửa cá với nước chanh và chà với muối hột, sau đó rửa lại với nước sạch sẽ giúp cá khi nấu bớt đi mùi tanh.
Cá sau khi rửa sạch xong, bạn cắt thành 3 khúc nhỏ và tiến hành ướp với hành tím, ½ muỗng cà phê muối và 1 trái ớt băm trong vòng 15 – 20 phút.
Bước 2: Chiên cá
Để cá khi nấu canh chua không bị tanh, bạn cần phải chiên cá sơ qua. Phi thơm tỏi và hành phi, sau đó đặt cá vào chiên. Mỗi mặt cá chiên khoảng 30 giây, thịt cá săn là trở mặt còn lại ngay để tránh bị cháy khét hoặc bị quá dính vào nồi làm nát cá. Sau đó, bạn vớt cá ra để riêng.
Tìm hiểu thêm: 4 cách nấu cháo yến mạch bổ dưỡng, cho bé mau ăn chóng lớn
Cách làm này vừa giúp “đánh bay” mùi tanh của cá, vừa giúp thịt cá săn hơn và không bị nát trong quá trình nấu.
Bước 3: Nấu nước canh
Dằm me với 1 chén nước lạnh và nấu sôi, sau đó lọc qua rây để loại bỏ hết cặn và hột. Sau đó, bạn đổ nước me chua này trở lại vào nồi, thêm khoảng 500ml nước nữa và nấu cho sôi.
Khi nước sôi, bạn cho thơm và cà chua vào trước. Chờ nước sôi lần 2 mới thả cá đã chiên vào. Chờ nước sôi lần 3 sẽ tiến hành nêm nếm và cho giá, đậu bắp, bạc hà cùng các loại rau thơm vào, đảo nhẹ rồi tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu chè rong biển ngọt mát không tanh giải nhiệt ngày hè
Video hướng dẫn làm canh chua cá mú ngon nhất
Thông tin cách nấu canh chua cá mú tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 3-4
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 520 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món canh chua cá mú đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!