Cách làm nước lẩu thập cẩm chua cay ngon tại nhà

Lẩu thập cẩm là một món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích, đây là sự kết hợp hài hòa giữa tất cả các loại nguyên liệu lại với nhau tạo cho món ăn có một mùi vị thơm lừng chua cay ngất ngây. Hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách làm nước lẩu thập cẩm thơm ngon tại nhà đơn giản nhất nhé

Bạn đang đọc: Cách làm nước lẩu thập cẩm chua cay ngon tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị làm nước lẩu thập cẩm ngon

  • Gà ta: 1kg
  • Tôm sú: 500g
  • Xương heo: 300g
  • Nghêu: 500g
  • Thịt bò: 300g
  • Đậu phụ: 3 miếng
  • Nấm tươi: 200g
  • Sả, ớt băm nhuyễn
  • Gừng, muối, sa tế…..
  • Rau ăn lẩu, cà chua
  • Bún: 500g

Hướng dẫn cách nấu nước dùng cho lẩu thập cẩm

Bước 1:Chuẩn bị và ướp gà với gia vị

  • Gà khi mua về bạn làm thật sạch để cho ráo nước, sau đó bạn chặt phần cổ, cánh gà, xương sống gà, xương bụng gà để sang một bên, phần thịt gà bạn chặt miếng vừa ăn rồi ướp cùng với xả, gừng và một ít gia vị.

Cách làm nước lẩu thập cẩm chua cay ngon tại nhà

Bước 2: Nấu nước lẩu

  • Bạn bắt một nồi nước lên bếp đun cho thật sôi sau đó bạn cho phần xương gà vừa chặt vào + 300g xương heo nữa nấu lấy nước dùng. Bạn nấu phần xương gà và xương ống heo này khoảng 30 đến 45 phút khi nấu bạn cho một ít gừng vào nồi.

Cách làm nước lẩu thập cẩm chua cay ngon tại nhà

Bước 3:Chuẩn bị thịt bò, tôm, nghêu để ăn kèm với lẩu

  • Trong lúc chờ đợi phần nước dùng, bạn lấy thịt bò rửa cho sạch thái thành từng lát thật mỏng để ra một bát riêng, tôm bạn đem rửa sạch để ráo nước. Nghêu bạn đem rửa thật sạch cũng để ráo nước. Sau khi đã ráo nước hoàn toàn, bạn cho tất cả các nguyên liệu vào chung 1 cái đĩa, để sẵn chuẩn bị ăn lẩu.

Bước 4: Chuẩn bị rau ăn lẩu

  • Rửa sạch rau ăn lẩu, để ráo nước, sau đó sắp theo từng loại rau bài trí ra 1 cái đĩa lớn.

Tìm hiểu thêm: Cách làm món cà ri heo ngon mê li khó cưỡng

Cách làm nước lẩu thập cẩm chua cay ngon tại nhà

Bước 5: Xào hành, tỏi, ớt băm cho vào nước lẩu cùng sa tế

  • Quay lại với nồi nước dùng, khi đã ninh được khoảng 30 đến 45 phút rồi, bạn nêm nếm cho nồi nước dùng vừa ăn. Tiếp đến, bạn bắt một cái chảo lên, phi hành, tỏi xả, ớt băm nhuyễn cho thơm và vàng đều, tiếp đến bạn cho cà chua vào xào cho mềm ra, tiếp đến cho hết hỗn hợp này vào nước dùng. Cuối cùng bạn cho thêm sa tế vào nêm nếm lại sao cho vừa ăn là được. Cuối cùng bạn cho thêm một ít rau mùi…vào sau đó bạn tắt bếp.

Cách làm nước lẩu thập cẩm chua cay ngon tại nhà

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách chế biến cao Atiso hiệu quả nhất

Trên đây, là cách làm nước lẩu thập cẩm đơn giản bạn đừng bỏ lỡ nhé.

Video hướng dẫn cách nấu nước lẩu thập cẩm đơn giản

Thông tin cách làm nước lẩu thập cẩm

  • Thời gian chuẩn bị : 10M
  • Thời gian làm : 40M
  • Tổng thời gian : 50M
  • Số lượng người ăn : 6
  • Món Ăn dành cho bữa :chiều, tối
  • Nguồn Gốc : Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 300 calories

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *