Theo đông y, hoa cúc có thể dùng để ăn sống, phơi khô làm trà, nấu canh, nấu nước uống đều tốt. Nhưng ở Việt Nam thông dụng nhất vẫn là dùng hoa cúc phơi khô rồi hãm với nước nóng, thêm nhiều loại nguyên liệu khác để thành một ấm trà hoa cúc thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm trà hoa cúc tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé
Bạn đang đọc: Cách làm trà hoa cúc đường phèn mật ong thanh mát tại nhà
Nguyên liệu làm món trà hoa cúc
- 10g hoa bạch cúc khô
- 30ml mật ong
Cách làm trà hoa cúc mật ong
Hoa cúc sau khi chưng có thể cắt lấy hoa đem phơi khô rồi cất vào bình thủy tinh dùng dần.
Hoa cúc cho vào ly và tráng sơ qua với nước ấm. Bạn tiếp tục rót nước sôi, đậy nắp để 3 phút cho trà ngấm.
Tìm hiểu thêm: Cách làm lẩu cá kèo lá giang ngon chuẩn vị Nam Bộ tại nhà
Bạn nên chuẩn bị một ít mứt hạt sen để nhâm nhi cùng với trà. Khi dùng cho thêm mật ong vào trà.
Màu nước trà hoa cúc khô cùng sắc vàng mật ong, phảng phất hương thơm tinh khiết của hoa sẽ giúp làm ấm cơ thể, xua tan căng thẳng, giúp dễ ngủ và có một giấc ngủ sâu.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bún riêu chay bằng sữa đậu nành tại nhà
Video hướng dẫn làm trà hoa cúc ngon nhất
Thông tin cách nấu trà hoa cúc tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 20M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 2-3
- Món ăn dành cho bữa : sáng
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 120 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món trà hoa cúc đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!