Bánh canh bột mì sợi bánh canh mềm dai quện với nước lèo vừa thơm ngon vừa hấp dẫn người ăn. Vậy công thức cho món này là gì? Hãy cùng Cách làm bếp tìm hiểu về cách làm Bánh canh bột mì hấp dẫn tại nhà trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh canh bột mì chuẩn vị Huế siêu ngon tại nhà
Nguyên liệu làm bánh canh bột mì ngon
- Bột mì: 300 gr
- Trứng gà: 3 quả
- Cá thác lác: 200 gr
- Thịt xay: 200 gr
- Tôm khô: 50 gr
- Nấm rơm: 100gr
- Hành, ngò, ớt
- Gia vị: hành, tỏi , muối, bột nêm, bột ngọt, tiêu …
Cách làm bánh canh bột mì đơn giản
Bước 1:
Đập trứng gà cho vào bột nhồi. Nếu hơi nhỏ, bột khô bạn có thể thêm một chút nước, có thể nhồi thành một khối trụ tròn.
Lấy dao cắt khối thành từng lát mỏng như hình. Cho khô chút bột, lăn đều bột khô. Use the Roleestement tree or chai thủy tinh.
Xếp 2 hoặc 3 lá (nguyên liệu thô) lên với nhau rồi dùng dao nhỏ như sợi bò.
Bước 2:
Nấu nước nóng bánh canh qua chín và xả nước lạnh. Tiếp tục nấu lại nước sôi rồi đổ ra để làm khô. This khâu giúp sợi bánh canh được dai, nếu tủ lạnh 1 tuần cũng không bị hỏng.
Tìm hiểu thêm: Top 2 cách nấu chè đậu đen bổ dưỡng cho gia đình
– Tôm khô ngâm nước nhỏ. Cho tôm, cá thác lác, thịt xay, liên kết toàn bộ vị trí lên cho dẻo.
Bước 3:
Phi hành tỏi thơm, cho nấm vào xào. Cho nước vào nấu sôi. Vo từng viên chả cá vào nấu chín. Niêm yết vừa ăn. Bỏ bánh canh vào lò lại rồi tắt bếp. Múc ra tô hành ngò, tiêu, ớt ăn nóng.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu bún cá nục ngon theo kinh nghiệm người dân miền biển
Video hướng dẫn làm bánh canh bột mì miền Trung ngon nhất
Thông tin cách nấu bánh canh bột mì tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 4
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 930 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Bánh canh bột mì hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công!