Chim bồ câu là một trong những nguyên liệu làm ra những món ăn ngon bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là món miến chim bồ câu với cách nấu vô cùng dễ dàng nhưng lại cực kì dễ ăn. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm miến chim bồ câu tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm miến chim bồ câu thơm ngon bổ dưỡng tại nhà
Nguyên liệu làm món miến chim bồ câu
- 2 con chim bồ câu
- 300g miến dong
- 50g nấm hương khô
- 150g nấm rơm
- 2 cái mộc nhĩ
- Hành, mùi, hành khô
- Hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn
Công thức thực hiện món chim bồ câu
Bước 1:
Làm sạch chim bồ câu, dùng dao cắt mỗi con làm 2 phần theo chiều dọc, sau đó ướp với ít hành khô xắt lát mỏng hạt tiêu và hạt nêm để thịt chim thơm hơn.
Mộc nhĩ, nấm hương và nấm rơm rửa sạch, ngâm trong nước tầm 15 phút cho nở. Mộc nhĩ bỏ gốc, thái sợi to. Nấm hương cắt đôi nếu quá to. Nấm rơm cắt gốc, rửa sạch, bổ đôi tùy thích. Chia ra và xếp gọn vào bát.
Tìm hiểu thêm: Cách làm vịt nấu chao ngon nhất tại nhà
Miến cắt khúc vừa ăn (thường mình chỉ cắt đôi chiều dài sợi miến), ngâm trong nước lạnh 10 phút cho miến mềm. Lưu ý chỉ nên ngâm 10 phút vì nếu ngâm quá lâu hoặc quá ít dễ khiến sợi miến bị nát hoặc vẫn còn cứng.
Bước 2:
Bắc chảo lên bếp, mở lửa nhỏ cho chảo khô, thêm vào chảo 1 thìa dầu ăn và cho hành tím phi cho thơm lên thì cho chim bồ câu xuống xào với lửa to cho đến khi thịt chim săn lại.
Khi thịt chim đã săn thì cho thêm mộc nhĩ và nấm hương vào đảo cùng, thêm 1 muỗng canh nước mắm vào xào đều, sau đó tắt bếp.
Bước 3:
Cho một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho vào 1 tô nước đun sôi. Khi nước sôi đổ chảo thịt chim đã xào xuống, đậy vung bật lửa to đun đến khi sôi thì hớt bọt nếu có để nước dùng được trong hơn và thanh hơn. Sau đó hạ nhỏ lửa đun khoảng 15 – 20 phút cho chim bồ câu chín mềm.
Nêm nếm lại nước dùng cho vừa ăn với khẩu vị của bạn một chút rồi thả nấm rơm vào nấu chín.
Cuối cùng, thả miến vào và đun sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp, đổ miến ra tô và rắc hành mùi và tiêu lên bên trên.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu cá dưa biển ngon chuẩn cơm mẹ nấu
Video hướng dẫn làm miến chim bồ câu ngon nhất
Thông tin cách nấu miến chim bồ câu tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 4
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 620 calories
Xem cách làm miến xào cua thơm ngon hấp dẫn
Học cách làm miến xào thập cẩm đơn giản,tiện lợi
Học thêm cách làm miến xào lòng gà thơm ngon
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món miến chim bồ câu đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!