Cách làm mì lạnh chuẩn vị Hàn Quốc tại nhà đơn giản nhất

Có nhiều loại mì khác nhau tại Hàn Quốc nhưng có lẽ trong mùa hè oi bức như thế này, người dân xứ sở kim chi luôn tìm đến mì lạnh Hàn Quốc (Naengmyeon) để giải nóng. Không chỉ sợi mì dai ngon mà món ăn còn có sự góp mặt của những nguyên liệu thanh mát như: giá đỗ, dưa chuột, trứng luộc, của cải, lê… Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm Mì lạnh Hàn Quốc tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm mì lạnh chuẩn vị Hàn Quốc tại nhà đơn giản nhất

Nguyên liệu làm mì lạnh Hàn Quốc ngon nhất

Nguyên liệu chính

  • 180g mì sợi Naengmyeon
  • 1/4 quả dưa chuột
  • 20g lê
  • 20g củ cải
  • 1/2 thìa cà phê ớt bột
  • 1 quả trứng gà

Nguyên liệu phần nước dùng

  • 50 thịt gầu bò,
  • 1/2 cây boa rô,
  • 5 nhánh tỏi,
  • 5 cốc nước,
  • 1/4 thìa nước tương Ganjang

Gia vị đi kèm bao gồm: đường, muối, giấm, mù tạt vàng,…

Cách làm mì lạnh chuẩn vị Hàn Quốc tại nhà đơn giản nhất

Cách làm mì lạnh Hàn Quốc đơn giản nhất (Naengmyeon)

Bước 1:

Thịt gầu bò sau khi mua về, bạn sơ chế qua rồi rửa sạch lại dưới vòi nước. Sau đó, cho vào nồi cùng hỗn hợp gồm: 5 nhánh tỏi, 1/2 cây boa rô đun trên lửa to trong khoảng 20 phút, rồi vặn nhỏ lửa đun liu riu thêm 40 phút nữa. Tiếp theo, bạn vớt thịt ra, để nguội rồi thái với kích cỡ vừa ăn. Phần nước luộc thịt bạn có thể tận dụng và nêm gia vị theo tỷ lệ sau: 1/4 thìa nước tương Ganjang, 1/2 thìa muối, 1 thìa đường kính, ½ thìa giấm, 1 thìa cà phê mù tạt vàng để nguội làm nước dùng cho món mì.

Cách làm mì lạnh chuẩn vị Hàn Quốc tại nhà đơn giản nhất

Bước 2:

Rửa sạch dưa chuột, bổ đôi, thái chéo dày khoảng 0,2 cm rồi ngâm với nước muối trong vòng 20 phút. Sau khi ngâm xong, bạn vớt ra vắt thật ráo nước và để riêng vào một bát.

Bước 3:

Củ cải mua về gọt bỏ vỏ, thái theo miếng vuông vừa ăn rồi ngâm với hỗn hợp: 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê ớt bột xay mịn và 1/2 thìa giấm trong 20 phút để củ cải thấm kĩ được gia vị, khi ăn sẽ đậm đà hơn.

Cách làm mì lạnh chuẩn vị Hàn Quốc tại nhà đơn giản nhất

Lấy 1/4 quả lê, gọt bỏ vỏ thái mỏng và ngâm vào nước đường, khi ăn sẽ ngon hơn.

Cho quả trứng gà vào nước lạnh với 1/2 thìa cà phê muối, vừa đun vừa lăn tròn quả trứng trong nước. Cách làm này giúp cho lòng đỏ trứng sẽ ở vị trí trung tâm khi chín. Trứng chín, bạn vớt ra rồi thả vào nước lạnh để dễ bóc vỏ hơn và cắt làm đôi.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu món gà cari ngon nhất cho cả nhà

Cách làm mì lạnh chuẩn vị Hàn Quốc tại nhà đơn giản nhất

Bước 4:

Mì sợi Naengmyeon, bạn luộc bằng nước sôi trong vòng 2-3 phút, cho thêm 1/2 thìa muối vào để sợi mì ngon hơn. Sau khi mì đã luộc chín, bạn đổ mì ra rổ, xả dưới vòi nước lạnh sẽ giúp mì không bị nhão, nát. Tiếp đến, cho ngay mì vào thau nước đá, vò nhẹ tay và vắt thật ráo nước.

Bước 5:

Cuộn mì thành từng nắm nhỏ rồi cho vào giữa bát đã chuẩn bị. Bên trên, bạn trang trí bằng cách xếp dưa chuột, lê, củ cải đã sơ chế và thịt thái lát, rồi múc nước dùng lạnh đổ vào và thưởng thức.

Cách làm mì lạnh chuẩn vị Hàn Quốc tại nhà đơn giản nhất

Cùng thường thức thành quả nhé:

Cách làm mì lạnh chuẩn vị Hàn Quốc tại nhà đơn giản nhất

>>>>>Xem thêm: Cách làm trà xanh nguyên chất từ lá trà xanh tại nhà

Video hướng dẫn làm mì lạnh ngon nhất

Thông tin cách nấu mì lạnh tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 4
  • Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 320 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Mì lạnh Hàn Quốc đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *