Mướp đắng có vị đắng, tính mát, có tác dụng giải nhiệt giải độc, mát gan. Rất nhiều người trong chúng ta không ăn được đắng vậy làm sao có thể ăn khổ qua bổ dưỡng? Vào bếp và cùng Cachlambep.net học cách nấu canh mướp đắng mà không bị đắng nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu canh mướp đắng không bị đắng thơm ngon giải nhiệt
Nguyên liệu chuẩn bị
- Mướp đắng: 3-4 quả
- Thịt nạc : 300g
- Hành lá, hành củ
- Gia vị các loại : hạt nêm, bột ngọn, bột canh, …
Cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Mướp đắng bạn bỏ 2 phần đầu và cắt làm đôi, moi ruột và rửa sạch. Luộc nước lã khoảng 20 phút, sau đó vớt ra để khô ráo nước.
– Hành lá nhặt sạch lá vàng, úa. Rửa sạch và thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ, đập dập và thái nhỏ.
– Thị heo: rửa sạch, băm nhỏ (hoặc xay). Sau đó ướp với hành củ đập dập, hạt tiêu + nước mắm. Bạn ướp khoảng 10 phút để cho thịt ngấm gia vị.
– Nhồi thịt vào mướp đắng đã luộc và để khô. Ở bước này bạn nên nhồi chặt và vuốt mép cho gọn gàng, thì thành quả nhìn sẽ đẹp mắt hơn.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu canh riêu cá ngon, thanh mát cho cả nhà
Bước 2: Tiến hành nấu
– Bạn nấu một xoong nước sôi vừa đủ số người dùng bữa. Sau khi nước sôi, bạn thả mướp đắng đã nhồi thịt vào. Trong quá trình đun bạn vớt những bọt váng nổi trên bề mặt.
– Tiến hành cho gia vị ( hạt nêm, bột ngọt, bột canh, … ) vào và nêm nềm cho vừa miệng. Cho hành lá vào và tắt bếp. Múc canh ra bát lớn và ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn.
>>>>>Xem thêm: Những món ngon Vũng Tàu đem lại ấn tượng sâu sắc nhất
Thông tin cách làm canh mướp đắng không đắng đúng chuẩn
- Thời gian chuẩn bị 10M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 40M
- Số lượng người ăn : 5
- Món ăn dành cho bữa : trưa – chiều
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 243 calories
Chúc các bạn thành công!