Cách làm bánh gạo Việt Nam giòn tan dễ làm tại nhà

Đối với người Á Đông nói chung, gạo là một phần của cuộc sống, là nguyên liệu chính là nên bữa cơm gia đình. Từ gạo có thể chế biến được vô số các món ngon như bún phở, bột gạo hoặc các loại bánh trái đa dạng đầy hấp dẫn. Hôm nay, Cách Làm Bếp xin giới thiệu đến bạn cách làm bánh gạo Việt Nam vô cùng độc đáo và thú vị.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh gạo Việt Nam giòn tan dễ làm tại nhà

Nguyên liệu làm Bánh gạo giòn tan bao gồm

  • Cơm trắng 1 tô
  • Trứng gà 1 quả
  • Bột nghệ 1/2 muỗng cà phê
  • Bột gà 1 muỗng cà phê
  • Mè đen 1/2 muỗng cà phê

CГЎch chбєї biбєїn BГЎnh gбєЎo giГІn tan Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

Bước 1:Giã cơm nguội

Cho cơm nguội vào trong một chiếc tô lớn hoặc thau nhỏ, dùng chày giã đều cơm đến khi cơm nát, nhuyễn và có độ kết dính.

Cách làm bánh gạo Việt Nam giòn tan dễ làm tại nhà

Bước 2:Trộn gia vị

Cơm trắng giã xong bạn cho vào cơm 1 cái lòng đỏ trứng gà, nêm thêm vào 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê bột gà và 1 muỗng cà phê đường trắng.

Trộn đều gia vị với hỗn hợp đến khi thấy hỗn hợp kết thành một khối thống nhất, mang màu vàng tươi đẹp mắt, phần hỗn hợp nhuyễn mịn và thấm đều gia vị.

Cách làm bánh gạo Việt Nam giòn tan dễ làm tại nhà

Bước 3: Cán mỏng và tạo hình

Dùng chày cán mỏng hỗn hợp gạo thành một tấm mỏng, lát dày 0.5cm. Dùng khuôn hoặc ly cắt hỗn hợp thành những miếng nhỏ. Liên tục như vậy cho đến khi hết phần hỗn hợp gạo.

Cho bánh đã được tạo hình lên khay nướng, rắc lên trên bánh một ít mè đen để bánh trông đẹp mắt, bánh nướng xong có mùi thơm hơn.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm thịt thỏ rô ti thơm ngon hấp dẫn

Cách làm bánh gạo Việt Nam giòn tan dễ làm tại nhà

Bước 4:Nướng bánh

Bật lò nướng ở 175 độ C và cho khay bánh vào nướng khoảng 25 phút. Khi thấy bánh khô và có màu vàng ưng ý thì tắt lò nướng, cho bánh ra dĩa là đã có thể sử dụng được.

Cách làm bánh gạo Việt Nam giòn tan dễ làm tại nhà

Bước 5:Thành phẩm

Bánh gạo vừa ra lò có mùi thơm dịu nhẹ của mè, điểm trên màu vàng bắt mắt là một ít mè đen đẹp mắt. Chiếc bánh giòn tan cùng với vị beo béo đậm đà, dùng thêm một cốc sữa tươi, một ít chà bông ăn cùng với bánh thì sẽ chẳng còn gì bằng.

Cách làm bánh gạo Việt Nam giòn tan dễ làm tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo quả óc chó ngon và bổ dưỡng

Trên đây là cách làm bánh gạo Việt Nam đơn giản từ cơm nguội chi tiết, hy vọng các bạn đã nắm rõ công thức.Chúc các bạn thành công.

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch lГ m bГЎnh gбєЎo cay giГІn vụn tбєЎi nhГ

Thông tin cách làm bánh gạo cay đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 10M
  • Thời gian làm :50M
  • Tổng thời gian :60M
  • Số lượng người ăn : 10
  • Món Ăn dành cho bữa : sáng, chiều, tối
  • Nguồn Gốc : Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 300 calories

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *