Cách nấu thịt lợn xào sả ớt là một trong những công thức nấu ăn thông dụng, phổ biến và thơm ngon nhất mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Để biết chi tiết nguyên liệu cần chuẩn bị cũng như cách chế biến, các bạn hãy cùng chúng mình vào bếp ngay nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu thịt lợn xào sả ớt ngon đậm vị cho cả nhà
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt lợn xào sả ớt ngon tuyệt đỉnh
Thịt ba rọi: 1 kg.
Sả: 6 cây hoặc 1 chén sả băm.
Tỏi: 4 tép.
Ớt tươi: 1 trái.
Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngạt, muối, dầu,…
Ăn kèm: rau thơm, cà chua, dưa leo.
Cách chế biến món thịt lợn xào sả ớt thơm ngon tuyệt đỉnh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt mang đi rửa qua với nước sạch, ngâm trong nước muối pha loãng từ 5 đến 10 phút sau đó mang thịt ra thái thành từng lát mỏng vừa ăn rồi mang đi rửa với nước một lần nữa cho sạch rồi để nơi khô thoáng cho ráo nước.
Ớt tươi mang đi rửa sạch sau đó băm nhuyễn, tùy vào sở thích ăn cay của gia đình mà bạn có thể cho thêm nhiều hoặc ít ớt.
Sả mang đi lột bỏ lớp vỏ già bên ngoài, rồi mang đi rửa sạch, tiếp đến dùng dao băm nhuyễn. Dùng 1/3 sả đã băm nhuyễn để ướp thịt phần còn lại sẽ dùng khi chiên thịt.
Cà chua, dưa leo rửa sạch sau đó cắt thành từng lát mỏng vừa ăn dùng để trang trí và ăn kèm.
Bước 2: Ướp thịt heo để làm thịt ba rọi chiên sả ớt
Thịt sau khi ráo nước thì mang ra ướp theo công thức: 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối 1/2 thìa cà phê bột ngạt, 1 thìa cà phê nước tương, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa dầu ăn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm phở gà ngon khó cưỡng cho bữa sáng nhiều dinh dưỡng
Tiếp đến dùng tay trộn đều cho đến khi thịt ướp đều gia vị thì dừng lại để thịt ướp thêm trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút khi thị đã thấm đều gia vị thì mang đi chiên.
*Lưu ý: Nếu bạn muốn thị có màu đẹp, bắt mắt trong khi ướp bạn có thể cho thêm một ít bột cà ri vào trong hỗn hợp.
Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, bật lửa chờ đến khi dầu nóng thì bắt đầu cho phần thịt đã ướp vào chiên vàng đều rồi vớt thị ra đĩa.
>>>>>Xem thêm: Cách làm chả tôm lạ miệng, đổi vị bữa cơm gia đình
Tiếp đến cho phần sả ớt còn lại vào chảo dầu, dùng đũa đảo đều đến khi có mùi thơm thì lại cho toàn bộ phần thịt đã chiên vào chảo một lần nữa. Hạ lửa nhỏ, nem nếm thêm một lần nữa thì tắt bếp.
Chú ý: Nên trở thịt thường xuyên để thịt chín vàng đều, cũng như tránh cho thịt bị cháy khét. Việc cho sả vào cuối cùng tránh trường hợp sả bị cháy, giúp sả bám đều trên thịt, giữ được độ giòn và mùi vị thơm ngon.
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu Thб»‹t lб»Јn xГ o sбєЈ б»›t ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu Thб»‹t lб»Јn xГ o sбєЈ б»›t ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu ăn: 40M
Món ăn dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 834 calories
Trên đây là công thức nấu Thịt lợn xào sả ớt ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công