Bún nước lèo Bạc Liêu được xem là một trong những món ăn nổi tiếng của ẩm thực Việt Nam. Để biết cách nấu bún nước lèo Bạc Liêu như thế nào các bạn hãy cùng cachlambep tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu bún nước lèo Bạc Liêu ngon chuẩn vị nhất
Nguyên liệu nấu món bún nước lèo Bạc Liêu ngon nhất
- Mắm cá sặc: 200g
- Mắm cá linh: 200g
- Cá lóc: 700kg
- Tôm: 300g
- Thịt heo: 700g
- Củ ngải bún: 200g
- Sả: 5 nhánh
- Gừng: 1 củ
- Dừa tươi: 1 quả
- Bún tươi: 1 kg
- Bì heo: 400g
- Rau sống ăn kèm: giá, rau đắng, …
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, đường…
Cách nấu bún nước lèo Bạc Liêu ngon như ngoài quán
Bước 1: Tiến hành nấu nước mắm cá
Cho cả mắm cá linh và mắm cá sặc cùng 1 lít nước vào nồi đun sôi, rồi lọc sạch xương bằng rây.
Bưỡ 2: Tiến hành luộc cá lóc
Luộc cá cùng một ít gừng sả đập dập. Cá chín thì bạn vớt ra rồi để nguội, sau đó bỏ da và xương, gỡ xương dọc theo thân, để theo miếng to. Lưu ý nhẹ tay khi gỡ để không làm cá bị nát. Nước luộc cá để lại cho công đoạn nấu nước lèo
Bước 3: Tiến hành quay heo
Trước tiên, ướp thịt cùng hành tỏi, ớt, và sả băm nhuyễn, bột ngũ vị hương, bột nghệ.
Thịt heo bạn đem rửa sạch, rồi cho vào nồi luộc trong thời gian 10 phút, vớt ra để nguội, sau đó dùng tăm để xiên lỗ tạo độ giòn sau khi nướng.
Quét đều nước sốt lên thịt luộc để thấm gia vị rồi đem nướng. Khi nướng nhớ thường xuyên đem rưới thêm nước sốt ướp thịt cho thịt không bị khô.
Nướng đến khi thấy phần da giòn, và thịt thơm thì quét một lớp mật ong, rồi nướng sơ thêm 2 phút nữa được.
Thịt heo quay nguội thì cắt miếng vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo thịt cho bé 6 tháng tuổi ngon, bổ dưỡng nhất
Bước 4: Tiến hành rang tôm
Cho 300g tôm cùng ít muối hột vào rang đều đến khi vỏ tôm chín và chuyển sang màu đỏ. thì tắt bếp, bỏ tôm ra dĩa. Tôm nguội thì bóc bỏ vỏ.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu trà sữa trân châu để bán ngon tại nhà
Bước 5: Nấu nước lèo
Phi thơm hành tỏi, sả, và ớt băm nhuyễn, sau đí cho nước dừa, và nước luộc cá cùng củ ngải bún đập dập vào nồi đun sôi. Tiếp theo đổ nước mắm cá linh và cá sặc vào đun sôi, sau đó nêm nếm gia vị và khuấy đều rồi tắt bếp.
Bước 6: Hoàn thành món bún nước lèo Bạc Liêu
Bạn trụng qua các loại rau: giá, rau đắng, rau muống, lá hẹ và bún với nước sôi rồi bỏ vào bát chan nước lèo. Bỏ cá lóc, thịt heo quay, tôm, bì heo, ít rau thơm vào và thưởng thức.
Video hướng dẫn nấu món bún nước lèo Bạc Liêu ngon chuẩn vị nhất
Thông tin nấu món bún nước lèo Bạc Liêu ngon chuẩn vị
Thời gian chuẩn bị: 30M
Thời gian nấu: 60M
Tổng thời gian: 90M
Món ăn dành cho số người ăn là: 3
Món ăn xuất xứ từ: Bạc Liêu, Việt Nam
Tổng calories của món ăn: 570 calories